Tin tức thị trường

Yếu tố quan trọng nhất khi chọn nhà của người nước ngoài?

09:06:00 08/06/2016

Mỗi một gia đình ở một quốc gia lại có cách khác nhau để lựa chọn căn nhà ưng ý cho mình. Theo nghiên cứu từ Redrow Homes, yếu tố đầu tiên để các cặp vợ chồng người Anh lựa chọn nơi sinh sống cho gia đình mình là gần trường học. Điều này có lẽ cũng là yếu tố quan trọng đối với người Việt chúng ta, tuy nhiên, đây chưa hẳn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu, hãy cùng Sàn Phương Đông – nhà phân phối chính dự án Xuân Mai Riverside tìm hiểu nhé.

>> Sự phân hóa của thị trường BĐS

>> Nhà ở thương mại - Phân khúc hái ra tiền

Gần trường học – yếu tố quan tâm hàng đầu của gia đình Anh

Cụ thể, 72% số cặp vợ chồng người anh lựa chọn trường học tốt ở địa phương là yếu tố đầu tiên trong nhóm 3 yếu tố ưu tiên hàng đầu, đứng thứ 2 là giao thông thuận tiện, chiếm 37%, thứ 3 là cộng đồng địa phương. Gần gũi với các thành viên trong gia đình là yếu tố thứ 4, 22% các ông bố và 33% các bà mẹ đánh giá yếu tố này là quan trọng.

Chung cư xuân mai riverside

Trong cuộc điều tra, 60% số trẻ được hỏi cho biết yếu tố quan trọng nhất đối với chúng là gần bạn bè, 49% muốn gần trường học và 47% đánh giá yếu tố gần công viên và không gian xanh là quan trọng nhất, 17% muốn gần rạp chiếu phim.Khi được hỏi về ngôi nhà mơ ước, có 54% cặp vợ chồng muốn một ngôi nhà được xây dựng mới ở cả thành phố, nông thôn hoặc vùng ngoại ô.Nghiên cứu cũng cho thấy rằng, không phải tất cả mọi người đều cảm thấy hài lòng với căn nhà hiện tại của họ.Theo Sàn Phương Đông – nhà phân phối chính dự án chung cư Xuân Mai Riverside thì chỉ có 1/2 số người đang sống trong những ngôi nhà cũ ở vùng nông thôn cho biết đây là ngôi nhà mơ ước của họ và 1/4 thừa nhận rằng họ mong muốn được sống trong những ngôi nhà mới ở vùng nông thôn. Có 65% số người đang sống trong những ngôi nhà mới ở nông thôn, thành thị và ngoại ô cho biết họ hài lòng với ngôi nhà hiện tại.Yếu tố mà người dân tìm kiếm khi mua nhà là không gian ngoài trời, trong đó, 74% số người được hỏi chọn nhà có vườn, 44% muốn nhà có bãi đậu xe bên ngoài đường ô tô và 39% mong muốn có không gian lưu trữ thuận tiện.Những yếu tố phổ biến khác khi lựa chọn mua nhà như: Nhà bếp được trang bị hiện đại, chiếm 23% và các thiết bị tích hợp, chiếm 22%.

Vậy người Việt Nam, yếu tố hàng đầu của họ là gì?

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Khác với người Anh một chút, người việt coi vị trí chung cư là yếu tố hàng đầu, tuy nhiên, họ thiên về sự tiện lợi của vị trí, ví dụ như, vị trí căn hộ vừa gần trường học, vừa gần các khu trung tâm mua sắm, giải trí, vừa thuận lợi cho công việc của họ. chỉ khi đáp ứng được đầy đủ những yếu tố đó, vị trí căn hộ mới được coi là hoàn hảo. Hơn thế nữa, yếu tố cảnh quan khu đô thị cũng rất được coi trọng. Môi trường cần trong lành để giảm thiểu ô nhiễm không khí, nhiều cây xanh để tận hưởng cuộc sống tươi mới, tràn đầy năng lượng. Thiết kế ngôi nhà cũng cần hợp phong thủy, điều mà các gia đình nước ngoài không quan tâm thì ở Việt Nam, nó ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tinh thần của họ, hơn thế nữa, thiết bị trong ngôi nhà hiện đại, sang trọng cũng làm người mua có cảm hứng hơn rất nhiều. Và cuối cùng, phải kể đến yếu tố quyết đinh, đó là giá cả, nếu căn hộ đáp ứng từng ấy yếu tố, mà mức giá hợp lý, phù hợp kinh tế người mua thì họ sẽ quyết định mua, còn nếu giá quá đắt, thì dù căn hộ có hoàn hảo đến mấy, cũng sẽ kén sự lựa chọn. Chung cư Xuân mai Riverside là thiết kế kiểu mẫu cho những căn hộ được lựa chọn tại Việt Nam.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...