Tin tức thị trường

Yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường BĐS năm 2016

11:01:00 04/01/2016

Thị trường BĐS chính thức bước qua năm Bính Thân 2016 với nhiều yếu tố khách quan cũng như chủ quan tác động to lớn đến quá trình phát triển.

>> Sụt giảm 15% giao dich nhà cận Tết - Lý do là vì đâu

Nền kinh tế thị trường được mở rộng khi nước ta đang dần mở cửa, áp lực cung cầu trên tất cả các phân khúc, hình thức quảng bá mới lạ, lượng bán hàng trực tuyến tăng đột biến được dự đoán sẽ là những tác nhân chính.

chung cư the golden an khánh

Năm 2016, thị trường BĐS được dự đoán sẽ thừa nguồn cung ở phân khu nhà ở chung cư cao cấp, nhà ở xã hội cùng chung cư thương mại dần chiếm lĩnh thị trường bởi những dự án khủng rậm rịch ra mắt vào những ngày cuối năm như : The Golden An Khánh, Xuân Mai Sparks Tower, Goldmark City… nhưng vấn đề cung cầu vẫn hết sức nhạy cảm.Các giải pháp chiến lược của vấn đề này cần được bổ xung.

Khi các hiệp định lớn như TPP, AEC được ký kết cùng với việc các bộ luật về nhà ở đất đai chính thức có hiệu lực cùng việc hội nhập sâu rộng của nền kinh tế sẽ khiến bức tranh toàn cảnh của thị trường BĐS trở nên phong phú hơn. Các chính sách ưu đãi hỗ trợ cho người nước ngoài và người dân có thu nhập thấp giúp thị trường trở nên dễ thở hơn.

The Golden An Khánh

Giá của phân khúc chung cư cao cấp biệt thự sẽ tăng nhưng không hợp lý khi mà nhu cầu thật của người dân Việt vẫn là những mảnh đất, căn hộ có giá cả vừa phải. Việc đầu tư vào các căn hộ cao cấp hạng sang cần được đánh giá, lựa chọn tỉ mỉ.

Phân khúc BĐS thương mại: căn hộ dịch vụ, văn phòng, nhà xưởng, cao ốc... hướng tới nguồn cầu là các khách hàng nước ngoài tăng mạnh. Thị trường này đòi hỏi sự đầu tư dài hạn cùng các kế hoạch hết sức bài bản, việc chộp giật, ăn xổi ở thì sẽ hoàn toàn không có chỗ đứng.

Việc cạnh tranh gay gắt của các chủ đầu tư, cá nhân khách hàng cùng tâm lý cẩn trọng, khôn ngoan hơn dẫn đến chi phí quảng bá các sản phẩm, dự án, căn hộ tăng cao đòi hỏi các biện pháp marketing, hình thức tiếp thị mới lạ, độc đáo sáng tạo hơn. Các dịch vụ quảng cáo truyền thông truyền thống sẽ có xu hướng giảm.

Hình thức bán hàng trực tuyến không qua môi giới với kiến thức cũng như sự hỗ trợ tuyệt vời đến từ các trang mạng xã hội, CNTT dẫn đến mô hình quảng bá siêu thị địa ốc ảo tăng nhanh, đem đến một hình thức kinh doanh mới lạ trong năm 2016. Vấn đề quảng bá nhờ showbit cũng cần có những nhìn nhận đánh giá một cách chính xác, khách quan.

Các dự án chất lượng cùng vị trí tuyệt vời như: The Golden An Khánh, Linh Đàm, Dương Nội...sẽ vẫn khẳng định được tên tuổi cũng như giá trị của mình.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...