Tin tức thị trường

Yêu cầu đẩy mạnh tiến độ sắp xếp nhà, đất công

02:05:00 11/05/2016

Theo thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án biệt thự Thanh Hà Cienco 5 mới nhận được thì Bộ tài chính đã có công văn chính thức gửi tới các bộ ngành, địa phương đề nghị chỉ đạo, yêu cầu cán bộ có trách nhiệm đôn đốc các cơ quan trong việc nhanh chóng hoàn thành sắp xếp lại vấn đề xử lý nhà và đất thuộc quyền sở hữu của nhà nước.

>> Dự án liền kề thanh hà cienco 5

>> 6 nguyên tắc phong thủy giúp việc kinh doanh thuận lợi

Cần sự phối hợp của toàn bộ bộ máy chính quyền

Ngoài ra cơ quan này cũng đề nghị các địa phương triển khai thực hiện phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, theo quy định tại Quyết định số 09/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp do địa phương quản lý.

bán liền kề thanh hà cienco 5

Theo đó, các địa phương trong cả nước cần phối hợp với các bộ, ngành, tập đoàn, tổng công ty đẩy nhanh tiến độ sắp xếp lại nhà, đất của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp thuộc Trung ương quản lý trên địa bàn tỉnh. Đối với các bộ, ngành, tập đoàn kinh tế, Bộ Tài chính cũng yêu cầu khẩn trương thực hiện việc rà soát, kê khai, báo cáo, đề xuất phương án xử lý đối với các cơ sở nhà, đất (còn lại) đến nay chưa thực hiện việc sắp xếp lại, xử lý...

Công văn cũng nêu rõ, trong quá trình thực hiện, các bộ, ngành cần phối hợp với Bộ Tài chính và UBND các tỉnh, thành phố nơi có cơ sở nhà, đất để xem xét, phê duyệt phương án, nếu có vướng mắc cần đề nghị phản ánh kịp thời về Bộ để phối hợp xử lý.

vị trí chung cư thanh hà cienco 5

Tỷ lệ hoàn thành chưa đạt mức chỉ tiêu

Theo Sàn Phương Đông  - đơn vị phân phối chính dự án biệt thự chung cư Thanh Hà Cienco 5 được biết, sau hơn 8 năm triển khai thực hiện sắp xếp lại nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước, tính đến nay, các cấp có thẩm quyền tại các tỉnh đã phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý đối với 121.677/153.573 trường hợp nhà, đất phải sắp xếp lại, xử lý của các bộ, ngành và địa phương, đạt tỷ lệ khoảng 79%. Xét trên khía cạnh vấn đề nguồn đất địa dư hiện nay khá khan hiếm, đặc biệt là những thành phố trực thuộc trung ương, con số 79% được coi là khá khiêm tốn. Chính vì thế, công cuộc sắp xếp, xử lý các vấn đề về nhà ở và đất đai cần được nhanh chóng đẩy mạnh, đối với các trường hợp cố y làm trái, cần có những biện pháp xử lý mạnh tay, chỉ có thế mới giúp việc sắp xếp nhà và đất công mới khả thi hơn, tạo bàn đạp trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...