Tin tức thị trường

Xung quanh vấn đề thưởng Tết

09:01:00 27/01/2016

Năm 2015 được coi là năm khá thành công của thị trường BĐS nói chung và nhân viên môi giới BĐS nói riêng. Mức thanh khoản tốt của các dự án cũng như số lượng giao dịch khổng lồ đem đến một nguồn lợi không nhỏ, đơn cử như dự án CT2E VOV Mễ Trì, các căn hộ gần như được đặt chỗ full ngày trong ngày mở bán.

>> Vị trí dự án chung cư VOV Mễ Trì

>> Tiến độ thanh toán dự án chung cư VOV Mễ Trì

Điều này đem đến khoản lợi nhuận kếch xù cho các chủ đầu tư và khoản thưởng Tết vô cùng to lớn. Tuy nhiên không phải  cứ Tết là vui và cũng không phải cứ thưởng Tết là nhân viên sẽ hài lòng

Những câu chuyện dở khóc dở cười

Nghề môi giới BĐS có những đặc trưng riêng biệt so với các ngành nghề khác, đa số các nhân viên văn phòng sẽ trông mong vào tiền thưởng Tết  với hy vọng được thưởng lớn, tuy nhiên, với nhiều môi giới BĐS, việc này dường như là rất bình thường với họ. Bởi lẽ những thông tin thưởng Tết cả trăm triệu, 6 tháng lương hay mạnh tay hơn là ô tô vốn chỉ là chiêu trò PR của các doanh nghiệp BĐS, có rất ít nhân viên có thể hoàn thành mức chỉ tiêu mà công ty đề ra.

Chung cư CT2E Mễ trì

Đa số các sàn mức thưởng tết cho nhân viên kinh doanh hoàn thành chỉ tiêu chỉ được thưởng tầm 1 tháng lương, vượt mức từ 150 - 200% có thể được 3 - 4 tháng lương, nghe thì rất khả quan nhưng nên nhớ rằng, mức lương cứng của nhân viên môi giới khá là thấp, chỉ từ 3 - 4 triệu đồng/tháng, đối với CTV, thậm chí không còn có cả lương cứng.

Nghê buôn nước bọt kiếm tiền này cũng khá là gian nan. Việc chốt nhà, chốt căn khá là hên xui, như anh Nguyễn Trung Hiếu, 1 nhân viên thuộc một doanh nghiệp BĐS quận Từ Liêm, chỉ trong tháng cuối năm, a chốt được tới 5 căn thuộc dự án chung cư cao cấp VOV Mễ Trì và 2 biệt thự liền kề với số hoa hồng được trích ra thì anh đã đủ ấm cả năm sau, tuy nhiên nhiều trường hợp xui ra thì 3 - 4 tháng không có khách, bị khiển trách là điều đương nhiên.

Chênh lệch mức thưởng Tết

Theo chia sẻ, các dự án BĐS sẽ chia tỉ lệ theo doanh số mỗi nhân viên, họ sẽ được chia một số căn hộ nhất định để bán, như vậy, với các nhân viên có thâm niên lâu năm trong các công ty, thân cận với sếp sẽ được phân chia những block, số tầng, số căn đẹp và diện tích hợp lý, có nguồn cầu cao, nên rất dễ bán, còn các nhân viên mới vào nghề, với các căn hộ còn lại, có lẽ, việc bán được có lẽ quá khó khăn.

Tiện ích vượt trội dự án chung cư ct2e mễ trì

Thế nên những ngày cuối năm, có người được thưởng cả chục triệu, cũng có người không đủ tiền bắt xe về quê  là điều rất bình thường bởi tiền lương thì ít nhưng tiền để chạy phí quảng cáo thì quả thật không ít chút nào.

Đây là là thời điểm then chốt mà tiến độ dự án chung cư VOV Mễ Trì hay các dự án lớn đang được gấp rút đẩy nhanh, áp lực doanh số ngày càng dè nặng, khó khăn sẽ càng chồng chất khó khăn đối với các nhân viên môi giới BĐS.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...