Tin tức thị trường

Xung quanh vấn đề bội cung căn hộ

01:02:00 02/02/2016

Khi hàng loạt tên tuổi lớn đang làm mưa làm gió trên thị trường BĐS với hàng loạt đợt mở bán mới tiêu biểu như Xuân Mai Sparks Tower, VOV Mễ Trì...

>> 5 cách thiết kế nội thất chung cư VOV Mễ Trì hoàn hảo nhất

>> Tiện ích dự án chung cư VOV Mễ Trì

cùng nguồn cung khổng lồ lên đến cả ngàn căn hộ một dự án. Một mối nguy hiểm tiềm ẩn đang dần hiện hữu. Lượng tồn kho được tích lại trong năm 2015 khá lớn do thị trường vừa mới phục hồi sau thời gian dài đóng băng cộng thêm lượng sản phẩm dự kiến khổng lồ này, vấn đề bội cung căn hộ trở nên rất đáng quan tâm.

Bội cung chủ yếu xảy ra ở phân khúc trung - cao cấp

Tại phân khúc này, lượng căn hộ bội cung chiếm tới hơn 70%, chỉ tính riêng Hà Nội số lượng tồn kho rơi vào khoảng xấp xỉ 10,000 căn, dự kiến năm 2016 sẽ có khoảng 46,000 căn hộ được chào bán trên thị trường. Điều này sẽ tạo nên nguồn cung khổng lồ trong năm 2016.

chung cư vov mễ trì

Chung cư ct2e VOV Mễ Trì

Đặc biệt trong tổng số nguồn cung căn hộ trong năm 2016 được dự kiến, phân khúc trung - cao cấp có mức giá từ 25 - 50 triệu/m2 chiếm tới hơn 70%, 30% còn lại thuộc phân khúc bình dân có giá từ 10 -15 triệu/m2. Tình hình có lẽ chưa được cải thiện ngay khi nhiều nhà doanh nghiệp vãn tiếp tục đầu tư vào các dự án cao cấp, hạng sang, biệt thự..Dự kiến trong năm 2016, phân khúc chung cư cao cấp như VOV Mễ Trì sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường.

Việc chênh lệch giữa các nguồn cung có thể dẫn đến vấn đề bội cung trong tương lai. Sức hút lợi nhuận từ dòng sản phẩm cao cấp vẫn tiếp tục lôi kéo ngày càng nhiều nhà đầu tư và doanh doanh nghiệp chuyển hướng sang phát triển các dự án nhà ở cao cấp, dòng sản phẩm này gần như đang giữ thế thượng phong trên thị trường.Lực hút này khiến nhiều người đang đổ dồn vào săn lùng BĐS giúp thanh khoản tăng mạnh. Đến năm 2017, thời điểm doanh nghiệp bàn giao nhà, nguồn cung này sẽ chính thức bung hàng ra thị trường, cục diện bùng nổ cung là khó tránh khỏi.

liên kết khu vực chung cư vov mễ trì

Dự án vov mễ trì

Tuy nhiên thời điểm này vẫn chưa đáng lo ngại

Khi có nhiều sản phẩm đồng thời, tất nhiên, đi kèm với đó người tiêu dùng có nhiều lựa chọn. Vấn đề dư cung bội cung chưa đến mức quá nghiêm trọng khi mà thị trường đang phát triển theo hướng ngày càng minh bạch hơn. Các chủ đầu tư cạnh tranh nhau gay gắt  và tất nhiên điều đó có lợi cho người tiêu dùng khi ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn. Điều quan trọng là khách hàng phải hiểu rõ được nhu cầu của mình và  cố gắng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất . Đây là thời điểm mà tính  công khai, minh bạch và sự cạnh tranh của các chủ đầu tư được đẩy lên cao nhất. Việc của khách hàng chỉ cần tìm hiểu kỹ để có thể đưa ra được lựa chọn tốt và cố gắng tránh thật xa những thông tin sai lệnh trong công tác bán hàng. Tất cả các chủ đầu tư đều có tác phong triển khai dự án chuyên nghiệp, vấn đề chỉ là các dự án có sự khác nhau về vị trí và tổng giá trị khu vực dự án đó như thế nào. Khi thị trường có nhiều sự lựa chọn thì ít nhiều cũng tạo ra sự lo ngại, nhưng sự lo ngại này đã đảo chiều về phía người bán là các chủ đầu tư chứ không phải khách hàng. Việc cho ra đời các sản phẩm chất lượng như VOV Mễ Trì là yêu cầu thiết yếu cho các chủ đầu tư nếu muốn tồn tại giữa thị trường BĐS đầy biến động này.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...