Tin tức thị trường

Xu hướng chính của thị trường BĐS trong thời gian tới

03:12:00 17/12/2015

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, chắc chắn BĐS Việt Nam sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

Theo tổng giám đốc Công ty Jones Lang Laselle Việt Nam , ông Stephen Wyatt  thì sự tích cực của nền BĐS Việt Nam năm 2015 là có thể trông thấy. 

Sau một thời gian dài đóng băng, thị trường đang ấm dần nên với nguồn cung và cầu mạnh mẽ, liên tục gia tăng đi kèm với đó là số lượng giao dịch  của các dự án chung cư mới mở bán, lên đến hơn 80% tiêu biểu như : Chung cư Linh Đàm, chung cư The Golden An Khánh, chung cư Dương Nội….Một phần trong sự thay đổi trên chính là do sự tăng trưởng chung có nền kinh tế, kéo theo sự gia tăng của GDP ( thu nhập bình quân đầu người hàng năm) tới hơn 6.5%. Mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

>>> Tiến độ thanh toán dự án cửa Tiền Home.

Thị trường bất động sản

Dòng tiền vốn của người dân tăng lên đồng nghĩa với việc các chủ đầu tư tự tin vào các dự án chung cư mới. Vừa nhiều về lượng đồng thời lại đảm bảo về chất, chính vì thế dự án các chung cư  cao cấp giá rẻ đang chiếm trọn niềm tin của khách hàng. Theo dự kiến động thái tích cực này còn có thể kéo dài đến hết năm 2016. Sức hút của thị trường BĐS còn thể hiện ở chỉ số đầu tư FDI hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm ngoái, lượng vốn giải ngân cũng tăng cao. Trong những năm tiếp theo, nhiều hiệp định thương mại mới được ký kết, chắc chắn rằng thị trường địa ốc nước ta hứa hẹn sôi động hơn rất nhiều.

Cũng theo ông Stephen Wyatt 3 chính sách có tác động lớn nhất đến thị trường BĐS Việt Nam đó chính là : chính sách bảo lãnh BĐS của các ngân hàng, hiệp định TPP và gói vay vốn hỗ trợ từ chính phủ. Việc thúc đẩy ngành BĐS phát triển kéo theo hàng loạt các dịch vụ kèm theo đi lên như trung tâm thương mai, khách sạn, văn phòng, nhà ở chung cư…

Xu hướng  chính của thị trường BĐS trong thời gian tới

Những chính sách mới cùng nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngân hàng sẽ giúp giá cả của những căn hộ chung giảm xuống rất nhiều: chung cư Linh Đàm 13,5- 16 triệu/m2, chung cư Dương Nội 14-16 m2, chung cư Golden An Khánh 12,5-15 triệu/m2. Hiện tại nguồn cung BĐS còn rất dồi dào phong phú với nhiều dự án chuẩn bị khởi công xây dựng cùng rất nhiều căn hộ đang được chào bán trên thị trường đáp ứng đủ cho nhu cầu mua nhà ở giá rẻ của khách hàng. Hoạt động ổn định cùng niềm tin từ khách hàng đi kèm với sự hỗ trợ từ các yếu tố tài chính chắc chắn càng ngày sẽ càng có nhiều dự án chung cư cao cấp giá rẻ ra đời. Bên cạnh đó với mức lãi suất thấp của ngân hàng, mức vay vốn cao cùng việc kéo dài linh hoạt thời gian thanh toán hợp đồng là những yếu tố giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn với các căn hộ chung cư.

Việc giá bán có xu hướng tăng vẫn được coi là hợp lý  vì chỉ có phát sinh ở những vị trí tốt, tiện ích tiện nghi hiện đại, chất lượng cơ sở hạ tầng cao cấp.
Thị trường BĐS đang trên đà phát triển, nhằm góp phần đưa đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, các chủ đầu tư nên nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ cùng các dự án còn đang định hướng trên giấy. Chắc chắn những Vp Linh Đàm, The Golden An Khánh, Xuân Mai Sparks Tower khi hoàn thành sẽ đem lại lợi ích cho cả khách hàng lẫn chủ đầu tư. 

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...