Tin tức thị trường

VNREA kiến nghị dừng hiệu lực thông báo số 1823/TB-QHKT

09:05:00 28/05/2016

Vài ngày qua, sau khi Sở quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội có thông báo số 1823/TB-QHKT về việc bố tí tối thiểu 3 tầng hầm để xe và xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại các công trình, khu đô thị, trung tâm thương mai theo chỉ thị của Thành ủy;Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính Chung cư Thanh Hà Cienco 5, thông báo này đã gây ra rất nhiều xáo trộn đến hoạt động đầu tư các dự án BĐS trên Hà Nội. Không chỉ các nhà đầu tư hoang mang, mà ngay cả đến người dân cũng cảm thấy lo lắng, vì, khi mất thêm chi phí xây dựng kết cấu hạ tầng, giá cả BĐS sẽ bị đội lên cao, đây là điều ngay cả các nhà đầu tư cũng không muốn. Xung quang vấn đề này, Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) đã có văn bản gửi TP HN kiến nghị dừng thông báo công trình phải có 3 tầng.

>> Dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5

Thông báo số 1823 còn nhiều bất cập

Chung cư thanh hà cienco 5

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa có văn bản gửi TP Hà Nội nêu ý kiến về thông báo quy định trong thiết kế xây dựng phải bố trí tối thiểu 3 tầng hầm. trong đó, kiến nghị trước mắt dừng hiệu lực của thông báo này, vì gây ách tắc hoạt động đầu tư và kinh doanh BĐS, gây khó khăn cho các doanh nghiệp. Mặc dù Thông báo này được cho là sẽ giải quyết tình trạng thiếu hụt diện tích giao thông tĩnh, các bãi đỗ xe, các khu vệ sinh công cộng trên địa bàn, đặc biệt là tại các khu trung tâm; nhưng mặt khác, theo VNREA, thông báo trên chưa phù hợp về hình thức văn bản, thẩm quyền ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là đốiv ới các nội dung điều chỉnh thị trường BĐS, chưa phù hợp với các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành đã được ban hành.

Tiện ích dự án thanh hà cienco 5

Cần có thời gian điều chỉnh và sửa đổi

Theo Thông báo của Sở quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội, thông báo không quy định rõ về quy mô, vị trí, tính chất công trình, dự án như ở nội đô, ngoại thành, hay nhà ở xã hội, nhà ở thương mại… Điều này gây khó khăn trong quá trình áp dụng, gây ách tắc toàn bộ hoạt động đầu tư và các dự án BĐS trên địa bàn. Với sự phân tích trên, VNREA kiến nghị UBND thành phố Hà Nội trước mắt có văn bản dừng hiệu lực của thông báo số 1823 vì gây ách tắc hoạt động đầu tư và kinh doanh BĐS trên địa bàn, gây khó khăn cho hoạt động của các doanh nghiệp. Theo như Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính dự án Liền kề Thanh Hà Cienco 5 tìm hiểu, VNREA đã đưa ra các vấn đề cần phải xác định rõ như quy mô, vị trí, tính chất… của các dự án, công trình khi áp dụng các quy định và phải phù hợp với quy hoạch tổng thể của toàn thành phố trong việc bố trí mạng lưới giao thông tĩnh cũng như các khu vệ sinh công cộng. Và cần phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên ngành đã được ban hành trước đó.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...