Tin tức thị trường

Vật liệu lợp xây dựng tăng 3% mỗi năm

01:05:00 27/05/2016

Trong thống kế mới nhất mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5 nhận được thì nhu cầu toàn thế giới về vật liệu lợp được dự báo sẽ tăng 2,9% mỗi năm cho tới năm 2020, đạt 13,8 tỉ m2, tương đương với 124 tỉ USD giá trị.

>> Chung cư Vinh plaza

>> Dự án liền kề thanh hà cienco 5

 

Sự tăng trưởng đáng ngạc nhiên của các nước phát triển

Theo dự báo của công ty nghiên cứu The Freedonia có trụ sở tại Cleveland, bang Ohio, Mỹ, sự phục hồi về nhu cầu vật liệu lợp ở thị trường Mỹ và khu vực các nước phát triển sẽ bù đắp sự giảm tốc độ tăng trưởng trên thị trường khổng lồ Trung Quốc, cũng như sự tăng trưởng ở mức thấp trên thị trường các nước đang phát triển. Tuy nhiên, nhìn chung, do nhu cầu về xây dựng trên thế giới có xu hướng tăng vì thế, con số tăng 3% mỗi năm là có thể lý giải được.

Phối cảnh chung cư Vinh Plaza

Nhu cầu về vật liệu lợp ở thị trường Trung Quốc sẽ tăng trưởng chậm và phù hợp với chi tiêu cho xây dựng, hoàn thiện nhà ở cho đến năm 2020, nhưng đây vẫn sẽ là thị trường lớn nhất thế giới, chiếm đến gần 20%.

Dự báo, sự tăng trưởng ở thị trường các quốc gia đang phát triển trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương gồm cả Ấn Độ và Indonesia, sẽ vượt đáng kể so với thị trường Trung Quốc. Khu vực Trung Đông và châu Phi sẽ tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng nhanh nhất cho tới năm 2020, được thúc đẩy bởi những tiến bộ mạnh mẽ trong xây dựng công trình, nhất là xây dựng nhà ở mới.

Xu hướng chung của các nước phát triển

Theo ghi nhận của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính chung cư Xuân Mai Riverside thì các nước phát triển đều đang trong quá trình phục hồi sau giai đoạn chững lại của nền kinh tế. Ví dụ như thị trường tấm lợp ở Mỹ sẽ tiếp tục phục hồi sau cuộc suy thoái kinh tế. Trong khi đó, nhu cầu vật liệu lợp ở Đông Âu và Tây Âu tăng trưởng trở lại sau thời gian dài suy giảm ở nhiều quốc gia gây ra bởi suy thoái kinh tế và chi phí cho xây dựng. Có lẽ trong những năm tiếp theo, nhu cầu về vật liệu lợp xây dựng sẽ có xu hướng tăng cao hơn nữa.

Sự kết hợp của các loại vật liệu lợp khác nhau giữa các quốc gia và khu vực dựa trên điều kiện kinh tế, khí hậu và sở thích thẩm mỹ. Nhu cầu về gạch lát bằng bê tông gia tăng nhanh chóng, thị phần gạch đất sét ở Trung Quốc tăng trưởng cùng với sự phục hồi xây dựng tại Tây Âu và Mỹ góp phần vào sự tăng trưởng nhu cầu về gạch trên toàn cầu.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...