Tin tức thị trường

Tương lai của phân khúc nhà ở giá rẻ năm 2016

10:12:00 30/12/2015

Năm 2015 khép lại thành công với sự góp mặt của dự án chung cư The Golden An Khánh. Và trước đó là những Xuân Mai Sparks Tower, The Vesta Phú Lãm...Khẳng định 1 năm ăn nên làm ra của phân khúc nhà ở giá rẻ. Theo đánh giá của các chuyên gia có uy tín, năm 2016 phân khúc này vẫn chiếm lĩnh vị trí chủ đạo trên thị trường.

>> Thông tin dự án chung cư CT2E VOV Mễ Trì

Những thành tựu mà phân khúc nhà ở giá rẻ làm được là hết sức khả quan: tính thanh khoản cao, tiến độ giải ngân nhanh chóng cùng số lượng cũng như chất lượng đảm bảo. Hứa hẹn một năm 2016 sôi động, mạnh mẽ hơn. Đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội lớn hơn cho người dân có thu nhập trung bình thấp, có cơ hội tiếp cận với nhu cầu mua nhà ở của mình.

Chung cư căn hộ

Sự chuyển dịch cơ cấu của thị trường BĐS từ phân khúc chung cư cao cấp sang phân khúc nhà ở giá rẻ có sự giúp đỡ rất lớn từ những ưu đãi của chính phủ: gói vay 30.000 tỷ với lãi suất siêu thấp 5%/năm trong 15 năm hỗ trợ 70 -80 giá trị căn hộ cùng sự hợp tác cùng nhiều ngân hàng lớn.

Theo các chuyên gia, năm 2016 tới đây, các chủ đầu tư nên cẩn thận với sự cạnh tranh gay gắt hiện nay. thị trường BĐS hồi phục, chỉ có những chủ đầu tư uy tín, kinh nghiệm với tiềm lực tài chính cao mới có thể có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Tính thanh khoản cao là yếu tố chính tạo nên sự an toàn cho phân khúc nhà ở giá rẻ, minh chứng rõ ràng nhất chính là sức nóng của The Golden An Khánh, số lượng căn hộ được đặt chỗ rất lớn ngay cả khi dự án chưa chính thức mở bán.

Việc bình ổn thị trường khiến giá cả nhà ở không thể giảm, vì thế, phân khúc biệt thự, chung cư cao cấp sẽ chững lại, nắm bắt cơ hội đó, phân khúc nhà ở giá rẻ với những lợi thế về giá cả sẽ chiếm lĩnh thị trường BĐS. Phân khúc này được kỳ vọng sẽ là mũi nhọn chính của thị trường địa ốc trong những năm tiếp theo. Nguồn cung và cầu phong phú giúp nguồn lợi nhuận thu được từ phân khúc này hết sức khả quan.

HH33 Linh Đàm

Niềm tin của khách hàng cũng là yếu tố then chốt, hơn một năm qua, lòng tin nơi khách hàng đã tăng lên đến kể, tâm lý chờ đợi giảm giá đã không còn hiện hữu, người dân đã chủ động tiếp cận với những căn hộ mà mình ưng ý.

Bên cạnh đó với mức lãi suất vay thấp cùng các chính sách vĩ mô ổn định, không có gì ngạc nhiên khi thị trường BĐS sẽ tiếp tục có những diễn biến tích cực hơn. Cũng cần phải ghi nhận sự chung tay góp sức của những bộ Luật đất đai mới, những động thái giảm lãi suất của ngân hàng đã góp phần không nhỏ làm tan băng cho thị trường địa ốc nước nhà.

Mặc dù vậy, phân khúc nhà ở giá rẻ cũng không phải hoàn toàn màu hồng, vấn đề nợ xấu vẫn đang được coi là quốc nạn, những rủi ro do việc đầu cơ trục lợi, các kẽ hở về pháp lý…. là những điểm cần lưu ý và khắc phục trong năm 2016.

Hãy lấy những The Golden An Khánh, Gemek Tower làm thước đó để có những dự án chung cư tuyệt vời hơn về cả chất cũng như lượng nhằm đem đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...