Tin tức thị trường

Tổng thanh tra 33 dự án trên thị trường Hà Nội trong tháng 6

10:06:00 15/06/2016

Con số chi tiết về lượng sổ đỏ mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5 là 93000/140000. Một con số khá khả quan, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều dự án “đen” mà cụ thể là 33 dự án nằm trong diện sai phạm cần chủ đầu tư khắc phục.

Chung cư thanh hà cienco 5

Thanh tra sai phạm các tiêu chuẩn về sử dụng đất

Mới đây, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành, thanh tra, kết luận đối với các dự án khu đô thị mới, khu nhà ở trên địa bàn thành phố có sai phạm về trật tự xây dựng, quy hoạch và sử dụng đất.

Theo chỉ đạo của UBND thành phố, cần phải làm rõ và xử lý khắc phục vi phạm đối với các dự án phát triển nhà ở, các chủ đầu tư vi phạm pháp luật xây dựng, pháp luật đất đai, vi phạm quy hoạch tại dự án dẫn đến vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) cho các hộ dân. Đây được đánh giá là một cuộc tổng thanh tra khá quy mô trong chiến dịch góp phần làm trong sạch thị trường BĐS và định hướng phát triển lành mạnh, bền vững trong tương lai sắp tới. 33 dự án chuẩn bị được thanh tra trong tháng 6 sắp tới chiếm khoảng 10% những dự án nằm trong diện vướng mắc, đã xây dựng xong nhưng chưa được cấp sổ đỏ

Đối với các dự án nằm trong diện sai phạm nhưng đã có những biện pháp khắc phục và sửa chữa thì sau khi thanh tra sẽ được xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho người mua nhà đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với chủ đầu tư. Một thông tin theo đánh giá của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính chung cư Thanh Hà Cienco 5 thì khá là vui cho các khách hàng, đã và đang sở hữu căn hộ tại những dự án này.

Hệ thông đèn đường khu đô thị tân tây đô

Gần 50000 trường hợp đang chờ cấp sổ đỏ

Theo ông Lê Thành Nam, trưởng phòng đăng ký thống kê đất đai, Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội, toàn thành phố mới cấp được hơn 93.000/140.000 sổ đỏ cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở.

Ông Nam cho biết, số sổ đỏ chưa cấp được còn khoảng 50.000 trường hợp thuộc hơn 300 dự án nhà ở có vướng mắc. Hiện tại có nhiều dự án trong số 300 dự án có vướng mắc đã tháo gỡ xong và đang trong quá trình thực hiện cấp sổ đỏ. Nhưng vẫn còn 33 dự án có vi phạm nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện đầy đủ theo quy định. Do vậy, TP. Hà Nội quyết định thanh tra, sau đó sẽ kết luận và đề xuất các biện pháp khắc phục, xử lý vi phạm, tháo gỡ cấp sổ đỏ cho người dân mua nhà.

Theo thông tin chính thức mà Sàn Phương Đông - đơn vị chính bán chung cư Thanh Hà Cienco 5 thì việc thanh tra 33 dự án có vi phạm về trật tự quy hoạch, xây dựng và sử dụng đất sẽ được thực hiện ngay trong tháng 6/2016.

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...