Tin tức thị trường

Tổng kết thị trường BĐS của cả nước trong năm 2015

11:12:00 25/12/2015

Nhìn chung, xu hướng tăng của thị trường BĐS vẫn được giữ vững kể từ sau khi thoát khỏi quãng thời gian đóng băng năm 2014. Nhiều dự án mới được tung ra đem lại những lợi ích và phản hồi tích cực như : chung cư The Golden An Khánh, tổ hợp chung cư Linh Đàm, chung cư Xuân Mai Sparks Tower.

Phân khúc văn phòng có sự khởi sắc rõ rệt.

Các văn phòng hạng A còn khiên tốn trong khi đó văn phòng hạng B đang chiếm lĩnh thị trường với tỉ lệ  lấp đầy siêu cao tới hơn 99%, tổng diện tích cùng lượng tiêu thụ của các căn hộ văn phòng cho thuê cũng tăng chóng mặt. Nhất là ở Hà Nội với 97000 m2 ( hơn 29000m2 so với cùng kỳ năm ngoái) con số vượt hơn này ở tp HCM là 22000m2 với tổng số diện tích tương đương. Những thống kế trên đang cho thấy sự trở lại mạnh mẽ của phân khúc văn phòng.

Khách thuê văn phòng phục vụ cho mục đích kinh doanh, ngân hàng, tài chính chiếm tỉ lệ cao nhất, việc di dời và mở rộng diện tích chiếm hơn 70% tổng số các vụ chuyển nhượng, mua bán văn phòng, các công ty nước ngoài chiếm 60% trong tổng số đó.

Biến động thị trường BĐS cuối năm

Tuy nhiên, việc số lượng thuê phòng tăng cùng tỷ lệ lấp đầy cao vẫn chưa khiến giá thuê phòng giảm xuống. Mức giá trung bình của phân khúc văn phòng hiện nay khoảng 14 – 20 USD/m2. Chính vì thế, các dự án chung cư luôn dành một số lượng không hề nhỏ để dành cho phân khúc văn phòng như chung cư Linh Đàm trung bình 5 tầng, chung cư The Golden An Khánh là 1 ở 2 tòa 18T và 5 ở tòa 32T.

Những số liệu trên bảo đảm cho 1 năm 2016 còn khởi sắc hơn của thị trường BĐS nói chung và phân khúc văn phòng nói riêng.

Thị trường bán lẻ đón chào nhiều nhà đầu tư mới.

Lợi nhuận mà thị trường BĐS đem lại là quá lớn, không khó hiểu khi số lượng các nhà đầu tư đang ngày càng nhiều. Nhất là thị trường bán lẻ chào đón rất nhiều trung tâm mua sắm, thương mại lớn như Vincom, Dorothy Perkins, F&F Sabu Ya… trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh đó, hiệu suất của những trung tâm kinh doanh mới mở này lại vô cùng tốt với lợi nhuận kếch xù, đẩy giá thành thuê lên cao ngất ngưởng nhất là các trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, siêu thị, khu trò chơi…

Năm 2015 được đánh giá là năm đại thành công trên mọi lĩnh vực của ngành BĐS. Thị trường bán lẻ nhộn nhịp sôi động với nhiều thương vụ lớn, hoành tráng, phân khúc nhà ở chung cư xã hội với sự đầu tư đúng mực phát triển vượt bậc với hơn 50 dự án lớn nhỏ trong đó tiêu biểu là các dự án : Golden An Khánh, chung cư Xuân Mai, chung cư Linh Đàm…hứa hẹn một năm 2016 thành công rực rỡ

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...