Tin tức thị trường

Tổng kết chuyến thăm của tổng giám đốc IMF tới Việt Nam

09:03:00 22/03/2016

“Nếu cải cách, Việt Nam sẽ thịnh vượng” là nhũng gì mà sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Gemek Tower tổng kết được qua cuộc trò truyện với Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF)Christine Lagarde.

>> Dự án chung cư xuân mai riverside

>> Báo cáo Quốc hội về việc lập lờ giải ngân gói vay 30000 tỷ

Các yếu tố vĩ mô thúc đẩy cải cách kinh tế Việt Nam

Christine Lagarde cho rằng cuộc cải cách thế hệ 2 có thể thúc đẩy kinh tế Việt Nam phát triển và hỗ trợ ổn định, thịnh vượng. Việt Nam đã đạt rất nhiều thành tựu, đặc biệt là duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, lạm phát giảm đáng kể, tăng trưởng vững mạnh. Việt Nam hiện là một trong các quốc gia có tăng trưởng cao nhất trong khu vực từ sau khủng hoảng tài chính toàn cầu vừa qua.

Chung cư Gemek premium Geleximco

Đại diện cho IMF, bà tin rằng chính sách tiền tệ đang hướng tới sử dụng lạm phát làm mục tiêu là đúng đắn. Cơ chế tỉ giá đã đủ linh hoạt. Tính linh hoạt này có thể sử dụng để hấp thụ những biến động bên ngoài, những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến Việt Nam khi Ngoài ra, bà Christine Lagarde cho rằng những biến động thị trường, biến động tỉ giá, xu thế thắt chặt điều kiện tài chính trên thế giới có ảnh hưởng đến tất cả nền kinh tế, đặc biệt là nền kinh tế mở như Việt Nam. Cách tốt nhất để phòng chống là phải có nền tảng kinh tế vững mạnh, đặc biệt là hệ thống tài chính ngân hàng. Cần thực hiện một số cải cách thế hệ 2, trong đó có cải cách ngân hàng, gồm: tái cấp vốn, làm sạch bảng cân đối tài sản, bảo đảm lỗ được ghi nhận khi cần. Cải cách ngân hàng cần đi đôi với cải cách doanh nghiệp nhà nước (DNNN) để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. DNNN có thể hoạt động hiệu quả hơn và đại diện trên 50% hoạt động của nền kinh tế Việt Nam.

Công thức mới giúp kinh tế phát triển

Vị trí dự án gemek premium geleximco

Đặc biệt hơn nữa đó là công thức “nấu phở” của bà  Christine Lagarde với các bạn sinh viên là nền kinh tế giống như một tô phở. Để có được một tô phở ngon, bạn cần nguyên liệu tốt và đủ thời gian. Trong đó, nguyên liệu tốt gồm cải cách tài khóa theo hướng hỗ trợ tăng trưởng cùng các cải cách cơ cấu cần thiết như cải cách DNNN, cách thức quản trị điều hành, tập trung vào hoạt động lõi của doanh nghiệp, tăng cường sức khỏe của hệ thống ngân hàng.

Bên cạnh đó, bà cũng dành nhiều tình cảm với Việt Nam qua các cuộc gặp với nhiều nữ đại diện của giới doanh nhân, nhà văn, thiết kế, mỹ thuật, giải trí đến từ các thành phần xã hội và thế hệ khác nhau. Bà cho là mình đã hiểu hơn về kinh tế và xã hội Việt Nam. Từ phía IMF, vị đại diện này khẳng định mong muốn của IMF trong việc tăng cường quan hệ đối tác với Việt Nam. IMF rất vui mừng tiếp tục làm sâu sắc hơn mối quan hệ tốt đẹp này.

Với những gì mà IMF khẳng định, một tương lai tươi sáng hơn sẽ đến với nền kinh tế Việt Nam và chắc chắn những dự án chung cư như Gemek Tower cũng nằm trong sự ảnh hưởng đó.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...