Tin tức thị trường

Tính thanh khoản của thị trường BĐS năm 2016 khá khả quan

03:02:00 19/02/2016

Đây chắc chắn sẽ là một trong những dấu hiệu đáng mừng của thị trường BĐS trong năm 2016, đạt được điều này nhờ phần lớn bởi việc thực hiện một cách quyết liệt  các giải pháp liên quan đến phát triển chung cư xã hội, nhà ở giá rẻ …

>> Thông tin dự án chung cư Gemek Premium

>> Tiến độ thi công dự án chung cư Gemek Premium

Tạo cơ hội cho người nghèo có nhà ở

Theo ông Hồ Minh Cường  - Giám đốc sàn BĐS Phương Đông, hầu hết các dự án mà sàn nhận phân phối đều là các dự án chung cư thương mại giá cả phải chăng tiêu biểu như VOV Mễ Trì. Việc này xảy ra trên hầu hết các sàn BĐS thuộc địa phận thủ đô giúp giải quyết nhu cầu nhà ở cho hàng trăm nghìn người dân, hộ nghèo có thu nhập thấp. Đây sẽ là động lực thúc đẩy thị trường BĐS trong năm tới.

Chung cư Gemek premium Geleximco

Vốn dĩ đạt được kết quả này bởi vì nhà nước và chính phủ đã khắc phục được tình trạng lệch pha cung - cầu: nguyên nhân chính dẫn đến thời kỳ khủng hoảng trong giai đoạn 2011 - 2012. Khi đó, thị trường quá nhiều các sản phẩm cao cấp, các sản phẩm bình dân, giá rẻ lại hết sức khan hiếm. Từ đó có thể thấy việc điều chỉnh cơ cấu, chính sách hàng hóa hợp lý là một việc hết sức cần thiết nhằm bình ổn thị trường BĐS. Bộ trưởng Bộ Xây Dựng, đã đề xuất  hàng loạt giải pháp nhằm khắc phục khó khăn gắn với các chiến lược quốc gia, đặc biệt là vấn đề nhà ở xã hội, thông qua 2 nghị quyết 02 năm 2013 và 61 năm 2014, tiến hành ra soát, phân loại , điều chỉnh cơ cấu đồng thời tiến hành miễn giảm thuế VAT, thuế thu nhập, ban hành các gói vay ưu đãi từ chính phủ, chuyển đổi nhà ở thương mại, sang nhà ở xã hội, xây dựng nhiều dự án chung cư chất lượng như Chung cư VOV Mễ Trì, HH Linh Đàm…

Những giải pháp này giúp cho thị trường phục hồi một cách khá tích cực , lượng tồn kho giảm trong khi đó tính thanh khoản lại rất khả quan. Giá nhà dần được ổn định, kéo gần hơn với giá gốc. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp nhờ lựa chọn được các căn hộ hợp lý đã dần vượt qua khó khăn ổn định và dần dần phát triển.

Thiết kế căn hộ 2b chung cư gemek premium geleximco

Cơ hội lớn từ các hiệp định thương mại được ký kết

Các yếu tố thúc đẩy sự phát triển hàng loạt của thị trường BĐS là rất khả quan, tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều bất cập, đặc biệt là sự quan ngại của khách hàng về vấn đề bong bóng BĐS. Mặc dù vậy, đối chiếu với hoàn cảnh có thể xảy ra bong bóng BĐS: nền kinh tế phát triển quá nóng, không có tính ổn định, thị trường thiếu sức hút , không ổn định, nguồn cung thiếu, chính sách bị buông lỏng ..thì nguy cơ bong bóng khó có thể xảy ra.

Trong 2 năm vừa qua, hàng loạt hiệp định thương mại  như hiệp định thương mại tự do Việt Nam EU - EVFTA, hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương - TPP  khiến cho sức hấp dẫn của thị trường BĐS Việt Nam tăng theo cấp số nhân, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp bắt đầu xuất vốn đầu tư, đồng nghĩa với nhu cầu mua nhà tăng vọt, dưới sức ép đó, các doanh nghiệp nội địa bắt buộc phải cơ cấu, chuyển đổi lại sao cho phù hợp, chuyên nghiệp hơn. Từ đó, chất lượng các dự án chung cư nội địa như dự án chung cư Gemek Tower, Park Hill Times City... tăng lên rất nhiều hứa hẹn 1 năm 2016 ăn nên làm ra của thị trường BĐS.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...