Tin tức thị trường

Tình hình giải phóng tái định cư tại Đà Nẵng

11:06:00 07/06/2016

Đà Nẵng đang được coi là một trong những thành phố đáng sống nhất của Việt Nam hiện nay trên nhiều khía cạnh, vậy riêng về thị trường BĐS hay chính xác hơn là tình hình giải phóng tái định cư như thế nào? Hãy cùng Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5 tìm hiểu vấn đề này.

>> Mở bán chính thức liền kề - biệt thự Thanh Hà Cienco 5 (2/6/2016)

>> Vị trí dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5

10% số hộ nợ tiền đất tái định cư

Chung cư thanh hà cienco 5

Theo thống kê còn khoảng hơn 9,000 hộ, tương đương 10% số hộ thuộc diện giải tỏa đền bù nợ tiền đất tái định cư trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng. Với những cải cách của mình, trong gần chục năm trở về đây, Đà Nẵng là địa phương đứng đầu về khá nhiều lĩnh vực như chỉnh trang đô thị, quy hoạch với số lượng  hàng trăm ngàn hộ dân di dời, giải tỏa hay tái định cư nhằm lấy đất phục vụ cho các dự án BĐS. Trong suốt quá trình thực hiện nhằm tạo điều kiện tối đa cho người dân có chỗ ở đồng thời ổn định cuộc sống, chính quyền thành phố đã  cho phép các hộ dân nằm trong diện giải tỏa được phép nợ tiền thanh toán cho các khoản đất tái định cư với thời gian từ 5 - 10 năm. Mặc dù, hầu hết các hộ dân thuộc diện giải tỏa nằm trong diện hộ nghèo nhưng tính đến nay đa phần các hộ thuộc diện này đã thanh toán, trả hết số nợ kể trên.

Cần có những chính sách hỗ trợ phù hợp hơn

vị trí chung cư thanh hà cienco 5

Tuy con số 10% đã được coi là khá khả quan nhưng vẫn chưa thực sự đạt được yêu cầu, tổng số tiền nợ vẫn lên đến hàng ngàn tỷ đồng, chính vì thế, theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị chính bán dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5, người dân đã  gửi nguyện vọng lên chính quyền thành phố nhằm đưa ra những chính sách, chế tài phù hợp hơn, không nên quá cứng nhắc trong vấn đề xử lý theo  Nghị định 120 từ chính phủ, từ đó giúp người dân dễ dàng trả nợ đồng thời giúp thành phố thu hồi nguồn ngân sách khá lớn từ những khoản tiền nợ đọng lâu năm này. Nhìn chung, thành phố Đà Nẵng cũng đã có một số biện pháp khá thiết thực như giảm từ 25 - 50% số tiền lãi suất phát sinh, nhưng so với mặt bằng chung của các hộ nghèo nợ vốn còn khá cao.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...