Tin tức thị trường

Tin vui cho người mua nhà _ Lãi suất mua nhà xã hội giảm còn 4,8%/năm

02:06:00 07/06/2016

Đầu tháng 6, người mua nhà và các nhà đầu tư đã phải chứng kiến gói hỗ trợ 30.000 tỷ của nhà nước khép lại, với nhiều tiếc nuối. Người mua nhà đang hoang mang chưa biết liệu còn gói vay hỗ trợ nào sau gói 30.000 tỷ vừa rồi hay không? Làm sao để mua nhà mà không gánh khoản nợ, khoản lãi “khủng”; thì vừa qua, thủ tướng chính phủ vừa ký quyết định về lãi suất mua nhà xã hội là 4,8%/năm, lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay. Đây quả thật là tin vui cho người mua nhà và cả những người đầu tư.

>> Những điều đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải

>> Cách thức hóa giải nhà nghịch âm - dương

Quy định cụ thể

Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính dự án Chung cư Vinh Plaza thì cụ thể, lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội đối với các đối tượng quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 4,8%/năm (0,4%/tháng). Lãi suất nợ quá hạn đối với lãi suất mua nhà xã hội được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.Quyết định này có hiệu lực đến hết ngày 31-12-2016, áp dụng cho tất cả các khoản vay còn dư nợ trong năm 2016.Theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, trong các đối tượng được vay ưu đãi nhà ở xã hội, đối tượng được vay vốn ưu đãi để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở gồm: Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

Khu vui chơi cây xanh chung cư vinh plaza

Tin vui cho khách hàng và nhà đầu tư

Như vậy, với việc lãi suất giảm thực sự là tin mừng cho những ai có ý định mua nhà. Vì trước đó, việc gói vay 30.000 tỷ bị khép lại, đã làm nhiều người muốn mua nhà gặp rất nhiều khó khăn. Nhất là với những dự án nhà ở xã hội, vốn đã có giá ưu đãi, nguời mua muốn mua, nhưng vì gói hỗ trợ của nhà nước khép lại, nên họ đâm hoang mang chưa biết tiến thoái thế nào, trong khi phân khúc nhà ở giá rẻ đang khan hiếm. Việc giảm lãi suất còn 4,8% trên năm được xem là “cơn mưa” cho người mua, và cả thị trường BĐS, dự báo sẽ còn sôi nổi hơn nữa. Bên cạnh đó, có những dự án hỗ trợ khách hàng mua nhà bằng việc trả góp như chung cư Vinh Plaza, khách hàng có thể lựa chọn hình thức trả góp để mua nhà chỉ với 3 triệu/tháng. Khách hàng hoàn toàn yên tâm, chủ động trong vấn đề tài chính của mình.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...