Tin tức thị trường

Thủ tướng ủng hộ đề xuất kéo dài thời hạn giải ngân gói 30.000 tỷ

02:03:00 30/03/2016

Vấn đề nào đang có ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường BĐS tại thời điểm này? Câu trả lời chắc chắn sẽ là những vấn đề xung quanh gói vay 30000 tỷ. Vì tương lai của hàng loạt dự án nằm trong diện áp dụng gói vay này như HH Linh Đàm, dự án Gemek Tower, Xuân Mai Sparks...mà hết Bộ Xây Dựng, Ngân hàng nhà nước, các Hiệp hội BĐS đều lần lượt đưa ra đề xuất, kiến nghị kéo dài thời hạn giải ngân gói vay này.

>> Dừng ký hợp đồng tín dụng mới với gói vay 30000 tỷ

>> Hướng đi của thị trường BĐS hậu gói vay 30000 tỷ

Thủ tướng ủng hộ việc kéo dài thời hạn giải ngân

Mới đây, tại phiên họp thường kỳ tháng 3 của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ quan điểm ủng hộ đề nghị của Bộ Xây dựng và Ngân hàng nhà nước về việc kéo dài thời hạn giải ngân của gói tín dụng 30.000 tỷ đồng.

Vị trí chung cư gemek tower 2

Có mặt tại phiên họp, ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết hiện nay Ngân hàng Chính sách Xã hội đã có chương trình tín dụng cho người nghèo với mức lãi suất và cách thức huy động vốn đã được đề xuất Chính phủ.

'Theo tôi chương trình này có hình hài rất giống với mô hình gói 30.000 tỷ đồng, phù hợp với các nội dung quy định, căn cứ thực tiễn, nếu cần cũng có thể nâng thành chương trình quốc gia, đảm bảo tính dài hạn và ổn định', ông Bình phát biểu.

Từ phát biểu của 2 vị lãnh đạo tối cao này, theo nhận xét của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Gemek Tower, người vui nhất có lẽ là các khách hàng mua nhà tại các dự án chung cư hoàn thành sau ngày 1/6/2016. Sau đó là đến các chủ đầu tư dự án, bởi lẽ, lợi ích thường đi liền với kinh tế, vì thế,  áp dụng mức lãi suất thấp đồng nghĩa với việc thu hút được khách hàng mua nhà.

Liên kết khu vực dự án chung cư gemek tower 2

Những rắc rối xung quanh vấn đề gia hạn gói vay

Cũng liên quan đến gói 30.000 tỷ đồng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu quan điểm, việc ưu đãi tín dụng theo Luật nhà ở xã hội là đúng. Theo đó, Thủ tướng nói: "Luật và Nghị định đã có thì phải bàn cách thực hiện thế nào cho phù hợp, nhưng phải trên cơ sở thảo luận để có chương trình cụ thể, triển khai tín dụng".

Đồng thời, Thủ tướng cũng nhấn mạnh và đặt câu hỏi: Cho vay ưu đãi Nhà nước hỗ trợ nhưng ngân sách ở đâu để hỗ trợ thì vẫn cần phải có ý kiến thêm.

Đây là vấn đề khiến các cơ quan lãnh đạo đau đầu nhất, chúng ta cũng nên nhớ rằng, ngân sách nhà nước những năm gần đây chỉ được chi trả vào việc trả nợ lãi suất cho những khoản vay xây dựng. Còn khá nhiều việc mà chúng ta cần giải quyết trước và sau gói vay này kết thúc.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...