Tin tức thị trường

Thời báo kinh tế Anh: Thời điểm thích hợp đầu tư BĐS ở Việt Nam

09:03:00 25/03/2016

Theo nhận định gần đây của tờ Thời báo Tài chính (Anh), đây là thời điểm mà giới đầu tư nước ngoài nên khẩn trương tính đến việc mua bất động sản tại Việt Nam, bởi thị trường này đang có nhiều cơ hội thuận lợi.

Những dấu hiệu tích cực cho người nước ngoài đầu tư BĐS tại Việt Nam

Theo nhận định của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Mường Thanh Cửa Đông.Từ tháng 7/2015, một số đạo luật mới hoặc sửa đổi đã bắt đầu có hiệu lực, giúp mở cửa nhanh chóng thị trường bất động sản ở (BĐS) Việt Nam. Bất cứ người nước ngoài nào có thị thực hợp lệ, dù là thường trú hay khách du lịch thì đều có thể mua BĐS với thời hạn sở hữu 50 năm và được gia hạn nếu muốn.

Tiện ích chung cư mường thanh cửa đông

Cá nhân hay tổ chức nước ngoài được phép mua và sở hữu không quá 30% tổng số căn hộ tại một tòa nhà chung cư và tối đa 250 căn nhà tại một đơn vị hành chính cấp phường. Tuy nhiên, những quy định này không áp dụng đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Nhờ những quy định mới thông thoáng hơn mà thị trường BĐS đã bắt đầu khởi sắc. Song, một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng trước thời cơ này.

Từ cuối năm 2014, dấu hiệu của đà phục hồi bắt đầu xuất hiện nhờ tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, lương tăng và tầng lớp trung lưu ngày càng được mở rộng. Việt Nam hiện có 65 dự án đang xây dựng hoặc chuẩn bị khởi công đơn cử như dự án khách sạn Mường Thanh Cửa Đông và 38 sân golf trên toàn quốc.

Mặt bằng thiết kế căn diện tích 58,19m2

Thị trường Việt Nam có khá nhiều tiềm năng

Dự báo, năm 2025 sẽ có 50% dân số Việt Nam sống tại các khu đô thị, thành phố. Hiện tại, cần cẩu lại mọc lên tại nhiều dự án xây dựng chung cư cao tầng ở Tp.Hà Nội, kéo theo những khu nhà cho công nhân.

Nếu so với các nước khác ở châu Á thì thị trường BĐS Việt Nam vẫn có lợi thế cạnh tranh hơn về giá.Tại trung tâm Sài Gòn, giá BĐS cao cấp dao động từ 3.000 USD - 5.000 USD/m2, như vậy là thấp hơn nhiều so với mức 9.375 USD/m2 ở Bangkok (Thái Lan). Có thể thấy, thị trường BĐS ở Việt Nam đang chuyển dịch từ một thị trường sơ khai sang một nơi để đầu tư.

Trong khi đó, Việt Nam lại có tiềm năng trở thành một điểm đến của du lịch toàn cầu. Việc này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa thị trường BĐS khi giới đầu tư nước ngoài quyết định đổ vốn vào Việt Nam.

Ông Hồ Minh Cường, tổng giám đốc Sàn BĐS Phương Động - đơn vị phân phối chính dự án Mường Thanh Cửa Đông đánh giá, mức cầu trên thị trường BĐS đang mạnh hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ năm 2007 đến nay.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...