Tin tức thị trường

Thị trường đất thổ cư trước Tết

01:01:00 21/01/2016

Khi thị trường căn hộ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì phân khúc đất thổ cư của dùng ven và ngoại thành Hà Nội cũng đang có dấu hiệu sôi động trở lại.

>> Tiến độ thi công dự án 

>> Tiện ích dự án chung cư VOV Mễ Trì

Giao dịch tăng mạnh ở khu vực Phía Tây

Theo đánh giá của giới chuyên gia, gần Tết Nguyên Đán, nhu cầu thực của thị trường BĐS đang tăng lên trông thấy những dự án có giá cả dao động trên dưới 1 tỷ đồng và tiến độ thi công nhanh chóng như CT2E VOV Mễ Trì đang hết sức đắt khách, đặc biệt là những căn hộ có vị trí đẹp, những mảnh đất nhỏ nằm trong ngõ có diện tích từ 40 - 50 m2 với giá tầm khoảng 5 - 10 triệu đồng.

The Golden An Khánh

Theo kết quả khảo sát của sàn BĐS Phương Đông tại thời điểm này lượng giao dịch đất thổ cư ở khu vực phía Tây Hà Nội trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Lượng người hỏi giá, tham khảo thị trường hay thậm chí rao bán cũng tăng lên chóng mặt.

Giá đất thổ cư tại các xã ven đại lộ Thăng Long hay một số xã thuộc quận Hà Đông và huyện Hoài Đức được người bán và môi giới đẩy lên mức giá xấp xỉ 15 triệu đồng/m2 thậm chí ở The golden An Khánh và An Thượng, đỉnh điểm có lúc giá cả bị đẩy lên mức 30  - 35 triệu/ m2 hiện tại cũng dừng ở mức 15 - 17 triệu/ m2. Tại các quận nội thành Hà Nội như Từ Liêm ở những khu vực có nhiều dự án chung cư hot như Chung cư VOV Mễ Trì, Gemek Tower..mức giá đất thổ cư tại đây rơi vào khoảng 25 - 40 triệu đồng đặc biệt ở các địa phương như Tây Mỗ, Đại Mỗ, Xuân Phương, Phương Canh. Đất nằm gần quốc lộ 32 hay thị trấn Phùng cũng có giá cả tương tự, còn đất thổ cư ở các làng xã thì có mức rẻ hơn khoảng 15 triệu/m2.

Vị trí đắc địa dự án chung cư The Golden An Khánh

Giao dịch phía Đông khá ổn định

Do diện tích đất thổ cư đã eo hẹp hơn rất nhiều, vì vậy, việc lựa chọn được các mảnh đất có giá từ 1 - 1,2 tỷ đồng ở những vị trí trọng điểm là rất khó khăn, muốn mua được trừ khi chấp nhân các vị trí trong ngõ sâu.

Giá đất thổ cư ở đây trung bình khoảng 20 - 40 triệu đồng/ m2. Các khu vực như Tư Đình, Làng Trạm có mức 35 - 38 triệu/m2, phường Bồ Đề, Lâm Du thì có mức cao hơn 40 -42 triệu/m2. Huyện Gia Lâm nhìn chung thấp hơn khoảng 30 triệu/m2, thị trấn Trâu Quỳ, Bát Tràng, Cổ Bi mức giá tăng khoảng 20 - 40% so với thời điểm đầu năm, rơi vào khoảng 35 - 38 triệu/m2.

Theo ông Hồ Mạnh Cường - nguyên giám đốc Sàn GD BĐS Phương Đông, thời điểm cận Tết giá cả của đất thổ cư ở các vị trí đẹp tăng là điều hết sức bình thường, một phần do nhiều dự án chung cư thuộc các khu vực này đang được hoàn thành như The Golden An Khánh, VOV Mễ Trì ngoài ra còn bởi sự chủ động trong xây dựng đồng thời giá cả vẫn nằm trong mức hợp lý là nguyên nhân chính của vấn đề này.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...