Tin tức thị trường

Thị trường BĐS trong năm 2016

03:03:00 14/03/2016

Theo nhận định của Sàn BĐS Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án Xuân Mai Riverside: so sánh với các kênh đầu tư thì chỉ còn 2 kênh đầu tư đủ sức hấp dẫn và có lãi, đó là bất động sản "(BĐS) và chứng khoán, còn vàng và trái phiếu thì không còn.

>> Thôn tin dự án chugn cư Gemek Tower 2

>> Tiện ích dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Thị trường BĐS trong năm 2016 sẽ chuyển biến khá tốt

Với những yếu tố kinh tế vĩ mô đến thời điểm hiện tại và các dự báo trong tương lai cho thấy rằng, thị trường BĐS trong năm nay vẫn hoạt động tốt và chưa có dấu hiệu bong bóng, mặc dù nguồn cung ở phân khúc cao cấp đang khá cao. Giới chuyên gia nhận định, phân khúc nhà ở và BĐS nghỉ dưỡng sẽ thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư nhất trong năm 2016.

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Theo Chuyên gia kinh tế, TS. Đinh Thế Hiển, nguồn cung sản phẩm nhà ở trong năm nay nhìn chung rất dồi dào, chỉ riêng phân khúc căn hộ có thể lên tới khoảng 50.000 căn. Đây là con số tương đối lớn so với lượng tiêu thụ trong năm 2015 vừa qua. Chính vì vậy, TS. Đinh Thế Hiển cho rằng, cuộc cạnh tranh về đầu ra giữa các chủ đầu tư sẽ quyết liệt hơn.

Vấn đề bóng bóng BĐS khó có thể xảy ra trong năm nay. Điều này chỉ xảy ra khi lượng giao dịch cực lớn kèm theo đó là giá tăng liên tục. Trong khi thị trường BĐS hiện tại chỉ mới phục hồi bước đầu sau nhiều năm đóng băng, thực chất hiện này lượng giao dịch chưa nhiều,  các dự án BDDS chất lượng như Xuân Mai Riverside còn ít nên không thể xảy ra bong bóng được.

TS. Hiển nhấn mạnh, thị trường chỉ có khả năng co lại khi nguồn cung vẫn tăng mạnh nhưng ngân hàng thương mại không còn đủ vốn trung - dài hạn để cho vay, trong khi hiện nay đã bắt đầu có yếu tố này.

Mặt bằng thiết kế chung cư xuân mai Riverside

Cơ hội mở ra cho giới đầu tư BĐS

Lời khuyên của TS. Hiển đưa ra trong bối cảnh hiện nay là những người có tiền, có nhu cầu và chọn được dự án ưng ý thì mua ngay được vì khả năng xuống giá BĐS mạnh trong thời gian tới là không có. Nếu khách hàng cứ chần chừ để xem xét tình hình cho giá xuống rồi mua thì có thể sẽ mất đi cơ hội mua nhà tại những dự án mà mình đã chọn.

Cũng tại hội thảo này, các chuyên gia đã đưa ra ý kiến về vấn đề sửa đổi thông tư 36. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, Thông tư này đang bị hiểu nhầm dẫn tới nhiều lo ngại cho thị trường BĐS. Thực tế, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã khẳng định việc sửa đổi bổ sung Thông tư 36 không làm giảm vốn tín dụng cho thị trường BĐS, thậm chí vẫn còn dư địa khá lớn.

Ông Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường nhận xét, ý tưởng cần rà soát lại tín dụng BĐS là cần thiết, nhằm xử lý các trường hợp thế chấp 2 lần, tuy nhiên trong năm 2016, sẽ có rất nhiều dự án chất lượng như chung cư Xuân Mai Riverside, Gold Mark Citty..ra đời vì thế việc ngăn luồng tín dụng vào BĐS thì chưa nên, bởi thị trường vừa nhen nhóm đà tăng mà chặn lại ngay là chưa nên.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...