Tin tức thị trường

Thị trường BĐS trong năm 2016 sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn

02:01:00 26/01/2016

Hoạt động của các doanh nghiệp trong năm 2015 đã có rất nhiều khởi sắc, nhiều dự án mới được khởi công xây dựng trên mọi phân khúc, tiêu biểu như chung cư Linh Đàm phía Nam, Time City, Chung cư VOV Mễ Trì phía Tây, khu vực phía Bắc cũng đang chuẩn bị xây dựng hàng loạt dự án lớn.

>> 5 cách thiết kế nội thất chung cư VOV Mễ Trì hoàn hảo nhất

>> Nội thất phòng bếp chung cư VOV Mễ Trì

Theo đánh giá của Phó Cục trưởng cục quản lý nhà, ông Nguyễn Mạnh Khởi nhận định, trong năm 2016, với việc hoàn thành hành lang pháp lý mới thị trường địa ốc sẽ dần trở nên chuyên nghiệp hơn.

Phát triển hơn do các bộ luật, chính sách mới

Hai bộ luật về nhà ở và đất đai bắt đầu có hiệu lực đã tác động to lớn, trực tiếp đến thị trường BĐS. Sau đó, sự ảnh hưởng này còn tiếp tục được lan tỏa với 5 nghị định hướng dẫn thi hành có hiệu lực từ ngày 10/12/2015, liên quan mật thiết đến vấn đề kinh doanh của đơn vị phát triển địa ốc lẫn kinh doanh quản lý tòa nhà. Việc kết hợp này đã thay đổi  chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp BĐS.

Dự án chung cư vov mễ trì

Thị trường BĐS năm 2015 ghi nhận những dấu hiệu tích cực như: tỷ lệ nợ xấu, dư nợ, tồn kho giảm, số lượng các giao dịch tăng đột biến, số các công trình được khởi công và tái khởi công xây dựng ngày một nhiều. Các dự án gây tiếng vang lớn và thu hút được sự quan tâm của khách hàng tiêu biểu như VOV Mễ Trì.

Bước sang năm 2016, chắc chắn, thị trường sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa bởi các cơ chế, quy định, chính sách liên quan.

Hoạt động chuyên nghiệp của các chủ đầu tư

Việc các bộ luật, nghị định đi vào có hiệu lực tạo nên một hành lang pháp lý mới cho các chủ đầu tư có thể hoạt động dễ dàng hơn khi đó, họ sẽ tung ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng hơn, kéo theo đó là niềm tin của khách hàng cũng như sự phát triển đi lên của thị trường BĐS.

liên kết khu vực chung cư vov mễ trì

.Năm 2016, trong lĩnh vực quản lý nhà ở chung cư sẽ có nhiều điểm mới, nhằm hạn chế đi các hành động mâu thuẫn, tranh chấp, kiện cáo giữa các doanh nghiệp phát triển dự án, quản lý chung cư và người dân như trong những năm vừa qua. Theo hướng chuyên nghiệp hơn, hài hòa hơn lợi ích của các bên, chỉ có các doanh nghiệp quản lý tòa nhà, dự án  đáp ứng được các tiêu chí do Bộ Xây Dựng ban hành và thông báo chính thức mới được quyền vận hành. Ngành quản lý chung cư sẽ  sớm ra đời dưới sự chung tay góp sức của Bộ Xây Dựng và Bộ GD - ĐT tại trường CĐ xây dựng 2.

Mong muốn của tất cả chúng ta đó là sẽ có càng nhiều chính sách mới thúc đẩy, tạo điều kiện cho doanh nghiệp BĐS phát triển nhằm đem đến cho khách hàng nhiều sự phục vụ chất lượng, uy tín như dự án chung cư VOV Mễ Trì .

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...