Tin tức thị trường

Thị trường BĐS phục hồi nhưng chưa ổn định

09:01:00 19/01/2016

Theo chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam VnREA, ông Lê Hoàng Châu nhận định tại Lễ tổng kết tình hình thị trường BĐS năm 2015 và kế hoạch cho năm 2016 vào chiều ngày 18/1/2016 vừa qua.

>> Thông tin dự án chung cư CT2E VOV Mễ Trì

>> Tiện ích dự án chung cư VOV Mễ Trì

Tốc độ phục hồi nhanh nhưng không bền vững

liên kết khu vực chung cư vov mễ trì

Ông Châu cho rằng, xu hướng phục hồi của thị trường BĐS còn tiếp diễn trong năm 2016 nhưng chưa thật sự vững chắc. Nguyên nhân do nguồn cung quá lớn phân khúc biệt thự, chung cư cao cấp tập trung chủ yếu ở khu vực phía Tây và phía Nam thủ đô, sức cạnh tranh là rất lớn, tiêu biểu như một vài dự án lớn đang gây sốt cho thị trường như : VOV Mễ Trì, Golmark City..trong khi đó nguồn cung chung cư thương mại, nhà ở xã hội tuy tăng nhanh nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân hay nói đúng hơn là chưa đến tay của người dân.

Nhiều dự án bị thu hồi hoặc không thực hiện được do vướng mắc về những vấn đề giải tỏa...vì thế nên rất cần những cơ chế nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp để xây dựng dự án. Tăng trưởng tín dụng cũng rất khả quan tuy nhiên chưa đủ đáp ứng cho thị trường, lãi suất vay vốn còn khá cao dao động trong khoảng 10 - 11%, nguồn vốn trung và dài hạn còn ít là những khó khăn trước mắt cần được giải quyết khắc phục để ổn định thị trường BĐS.

Chính sách mua nhà dành cho người nước ngoài đã được cải thiện nhưng cần thực hiện một cách minh bạch, cạnh tranh và bền vững, tránh tình trạng quan liêu, bao cấp, thách thức trước vấn đề tăng nhanh dân số cũng cần được xem xét một cách thỏa đáng.

vị trí đắc địa chung cư vov mễ trì

Những ưu thế của thị trường BĐS trong năm 2016

Sự chuyển dịch của nhiều doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam sau nhiều hiệp định thương mại lớn như TPP (Hiệp định thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương) là rất khả quan.

Khu vực ven thủ đô đang phát triển mạnh nhiều dự án chung cư, thương mại, địa ốc hình thành như Chung cư VOV Mễ Trì, Gemek Tower... Các phân khúc hưởng lợi từ sự hội nhập phát triển này trước hết phải kể đến BĐS Công nghiệp, nhà xưởng, văn phòng, dịch vụ căn hộ cho thuê. Hướng tới mục tiêu ổn định thị trường, vừa qua, thủ đô cũng phát động chiến dịch “chỉnh trang và phát triển đô thị”.

Sự hợp tác phát triển của Ngân hàng thương mại với các doanh nghiệp hợp tác chặ chẽ với các chủ đầu tư, cung ứng nguồn vốn và hỗ trợ khách mua nhà. TÍn dụng BĐS toàn ngành tăng mạnh 18%, cao hơn rất nhiều so với năm 2016.

Với những lợi thế đó, hy vọng, năm 2016, thị trường BĐS nước ta sẽ dần đi vào ổn định và phát triển bền vững hơn.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...