Tin tức thị trường

Thị trường BĐS: Nóng nhưng khó hình thành bong bóng

10:07:00 08/07/2016

Thị trường BĐS chuẩn bị vào guồng với giai đoạn phát triển 2 Quý cuối năm 2016. Việc nguồn cung không ngừng gia tăng cùng với đó là xu hướng đầu tư ngắn hạn trong khi nhu cầu mua ở thực giảm mạnh dẫn đến câu hỏi đặt ra là: Liệu bong bóng BĐS có xảy ra không? Hãy cùng Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án liền kề Thanh Hà Cienco 5 đi tìm đáp án cho câu hỏi này.

>> Chung cư Thanh Hà Cienco 5 - Hút khách là vì đâu?

>> Cienco 5 từng mua thêm cổ phần Cienco 5 nhưng bất thành

Những mối quan ngại đặt ra cho thị trường BĐS

tiến độ chung cư thanh hà cienco 5

Hội thảo mới nhất về các chiến lược truyền thông BĐS Viêt Nam, giới chuyên môn khá quan ngại về tình hình phát triển của thị trường BĐS 6 tháng đầu năm. Nó không thực sự đạt được kỳ vọng như ban đầu đề ra khi mối lo ngại từ việc giới đầu cơ quay trở lại với số lượng quá lớn trong khi nhu cầu mua ở thực giảm mạnh dẫn đến lượng hàng “ảo” trôi nổi trên thị trường trở lại quá khó kiểm soát. Trong đó, phân khúc BĐS cao cấp và hạng sang dường như bị ảnh hưởng của vấn đề này nhất. Đa số các căn hộ thuộc phân khúc này đã vượt quá khả năng tài chính của đại bộ phận khách hàng, khá nhiều nhà đầu tư thứ cấp đã bắt đầu bán tháo sản phẩm cao cấp dẫn đến tình trạng canh tranh vốn đã gay gắt trở nên bất ổn định hơn bao giờ hết và câu hỏi đặt ra là liệu thị trường có thể xuất hiện bong bóng BĐS hay không?

Và câu trả lời mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính liền kề Thanh Hà Cienco 5 cũng như nhiều chuyên gia khác đó là không!!! Bong bóng BĐS thực ra khó xuất hiện hơn chúng ta tưởng tượng rất nhiều.

bán liền kề thanh hà cienco 5

Nóng nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

Muốn xác định một thị trường BĐS có thể xảy ra bong bóng hay không, chúng ta cần đánh giá một cách tổng quan. Cụ thể hơn là tình hình vĩ mô của nền kinh tế, yếu tố sống còn quyết định việc hình thành bong bóng, và may mắn thay, nền kinh tế Việt Nam vẫn đang phát triển khá ổn định. Tiếp đến là các yếu tố tích cực từ thị trường ngoài nước hay là các hiệp định ngoại thương, thương mại mà Việt Nam mới ký kết trong thời gian qua đã mở ra cơ hội phát triển bền vững hơn rất nhiều của thị trường BĐS vẫn còn chưa cứng cáp của nước ta. Nhu cầu sở hữu BĐS đặc biệt là phân khúc đất nền, đất công nghiệp vẫn còn khá cao, chỉ cần có những cơ chế thích hợp giúp kết nối nguồn cung - cầu với nhau, áp lực bong bóng sẽ giảm đi rất nhiều. Và vấn đề cuối cùng theo Sàn Phương Đông - đơn vị chính bán liền kề Thanh Hà Cienco 5 đó chính là doanh nghiệp. Kinh nghiệm xương máu của những giai đoạn đã thấm nhuần vào tư tưởng của đại đa số doanh nghiệp. Ho cũng đã quá thừa hiểu, tiềm lực kinh tế của mình chỉ là một phần phụ, sự thận trọng và các chiến lược lâu dài mới là yếu tố chính quyết định sự sống còn của doanh nghiệp.    

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...