Tin tức thị trường

Thị trường BĐS khó thế phát triển mãi mãi

09:05:00 13/05/2016

Dù thị trường BĐS sẽ vẫn tiếp đà phát triển, tuy nhiên theo nhận định của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5, dù sớm hay muộn, cơn sốt này sẽ phải dừng lại, dù 5 năm hay 10 năm, đã đến lúc chúng ta chuẩn bị những kế hoạch cho việc phát triển sắp tới.

>> Dự án biệt thự thanh hà cienco 5

>> Dự án đất nền thanh hà cienco 5

Việt Nam - quốc gia có tốc độ tăng trưởng “khủng khiếp”

Trong Quý I/2016 thị trường BĐS tiếp tục sự phát triển mạnh mẽ với tính thanh khoản cao và lượng giao dịch khổng lồ, góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy mức tăng trưởng GDP lên con số 6,8 % dự đoán trong năm 2016. Nếu đạt được, Việt Nam sẽ vượt mặt hàng loạt cường quốc và trở thành nước có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ 2 thế giới chỉ sau Ấn Độ.

Chung cư thanh hà cienco 5

Một thông tin đáng mừng nữa là mức lãi suất được kiểm soát chỉ từ 8 - 9%, lạm phát hạn chế tối đa dưới mức 3%, nguồn vốn FDI tăng 12% cán mốc 22,8 tỷ USD, lượng kiều hối đạt 13 tỷ USD, trong vòng 4 tháng đầu năm 2016, giá trị thặng dư thương mại đạt 1,5% với sự gia tăng xuất khẩu chiếm chủ yếu...tất cả nói lên sự phát triển mạnh mẽ của thị trường kinh tế Việt Nam. Theo nhận định của giới chuyên gia, nền kinh tế của nước nhà đã bước đầu có những hướng đi đúng đắn.

Sự phát triển của thị trường BĐS

Tiện ích dự án thanh hà cienco 5

Có thể nói, trong quý qua, thị trường BĐS đã phát huy một cách tối đa các động lực phát triển được tích tụ từ khi thị trường khởi sắc trở lại. Trên tất cả các phân khúc, tình hình cũng khá khả quan, tiêu biểu như doanh số bán hàng tại 2 thị trường lớn nhất cả nước là Hà Nội và tp.HCM lần lượt là 9,000 và 8,000 căn. Giá thuê các hạng mục văn phòng tăng nhưng nguồn cung có lẽ còn xa mới đáp ứng đủ. Không quá ngạc nhiên khi tỉ lệ trống của phân khúc văn phòng giảm mạnh. Thị trường chung cư, NOXH giá rẻ vẫn giữ vững phong độ, phân khúc công nghiệp  có những bước phát triển dài với việc các nhà đầu tư ngoại đã bắt đầu quan tâm một cách nghiêm túc.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính chung cư Thanh Hà Cienco 5, câu hỏi mà khá nhiều cá nhân, doanh nghiệp đặt ra đó là, thị trường sẽ tiếp tục phát triển bền vững đến bao lâu. Trong 26 năm bề dày lịch sử phát triển của thị trường BĐS, đã trải qua 4 chu kỳ, vậy đâu sẽ là điểm kết thúc của sự thăng hoa trong tương lai sắp tới?

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...