Tin tức thị trường

Thị trường BĐS - Khó khủng hoảng trong 5 - 7 năm nữa

10:04:00 07/04/2016

Theo nguyên thứ trưởng bộ Xây Dựng Nguyễn Trần Nam, thị trường BĐS khó có thể xảy ra khủng hoảng trong vòng từ 5 - 7 năm do những dấu hiệu tích cực của thị trường BĐS trong 2 năm trở lại đây.

Dòng tiền địa ốc tăng nhanh chóng, lượng giao dịch được dự báo tăng mạnh

Theo những thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Mường Thanh Cửa Đông tìm hiểu được, dù những tháng đầu năm 2016, lượng giao dịch giảm nhẹ, tuy nhiên mặt bằng chung thị trường BĐS sẽ vẫn tiếp tục phát triển bền vững. Theo thông kê cho thấy, tính riêng 2 thị trường lớn là Hà Nội và tp. HCM, lượng giao dịch tăng ổn định trên mọi phân khúc, từ cao cấp, chung cư, nhà liền kề, biệt thự….

Tiện ích chung cư mường thanh cửa đông

Dòng vốn FDI, tín dụng từ ngân hàng, kiều hối tăng mạnh do tác động tích cực từ những hiệp định thương mại lớn như TPP. cộng đồng Asean khiến GDP nước nhà tăng mạnh, phù hợp với chỉ tiêu 7% trong năm 2016. Nhu cầu về nhà ở, đất đai tại các khu công nghiệp, văn phòng bán lẻ đang nhích dần lên. Giá cả địa ốc , nhất là tại những dự án chất lượng có vị trí đẹp, giao thông thuận lợi cùng sự uy tín đến từ các chủ đầu tư như Park Hill, Vinhomes Riverside, Mường Thanh Cửa Đông tăng mạnh từ 3 - 5%. Tất cả những dấu hiệu trên khẳng định một năm khá phát triển của thị trường BĐS nước nhà.

Giá trị đến từ những dự án chất lượng

Mặt bằng thiết kế căn diện tích 44,58m2

Cũng theo ông Nam, sự ổn định và phát triển này có công không nhỏ đến từ việc chất lượng các dự án địa ốc đang không ngừng được cải thiện. Nhiều hình thức, sản phẩm mới ra đời như biệt thự liền kề, sinh thái. Kết hợp với làn sóng đô thị hóa và đầu tư ổn định lầu dài sẽ giúp thị trường BĐS trở bền vững hơn, thoát khỏi cảnh ăn xổi ở thì như trong các giai đoạn trước.

Ngoài ra, cũng cần kể đến những chính sách mới ảnh hưởng tích cực đến khách hàng. Sau khi gói vay 30.000 tỷ kết thúc đồng thời ngân hàng siết chặt tín dụng, nhiều chủ đầu tư đã mạnh dạn đưa ra những khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn như giảm lãi suất, thậm chí theo ghi nhận của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án khách sạn Mường Thanh Cửa Đông, tại nhiều dự án còn áp dụng mức lãi suất 0 % trong vòng 1 - 3 năm, điều này đã tạo tâm lý thoải mái cho khách mua nhà, thúc đấy tính thanh khoản cũng như sự phát triển của thị trường BĐS theo hướng tích cực.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...