Tin tức thị trường

Thị trường BĐS 24/7(22 – 26/12)

02:12:00 26/12/2015

Nhà đất Hà Nội vẫn đang lên cơn sốt, Nguồn cung căn hộ có diện tích nhỏ khan hiếm, Bùng nố đầu tư BĐS cùng việc thắt chặt quy định về nhà ở và xây dựng BĐS, dự kiến giá cả BĐS năm 2016… là những đề tài nóng bỏng trong tuần qua.

>Bức tranh toàn cảnh về thị trường BĐS năm 2015

Bên cạnh đó, các dự án như khu đô thị biển Marine City, Chung cư thương mại Xuân Mai Sparks Tower, và dự án 32T chung cư The Golden An Khánh .. là một trong số những dự án nổi bật.

Vay vốn ngân hàng

Tin BĐS nổi bật:

  • Bùng nổ đầu tư BĐS cho thuê: Với hàng loạt các chung cư mini, căn hộ nhỏ, phòng trọ…khiến thị trường nhà ở cho thuê nở rộ, nhất là tại thành phố HCM. Đang có xu hướng lan rộng ra cả ngoại thành và các tỉnh lân cận.
  • Nguồn cung căn hộ có diện tích nhỏ khan hiếm: Nguồn cung căn hộ tăng nhanh chóng mặt, tuy nhiên, phân khúc nhà ở có diện tích nhỏ lại hết sức khan hiếm. Lý do chính dẫn đến việc này xuất phát từ tâm lý cũng như điều kiện tài chính của khách hàng, nên các căn hộ nhỏ rất được ưa chuộng.
  • Giá bất động sản năm 2016 tăng từ 5-10%: Sự phục hồi và phát triển của thị trường BĐS năm 2015 là minh chứng cho việc này. Với hàng loạt các hiệp định mới nhất là TPP -  Hiệp định đối tác ven Thái Bình Dương, Sàn BĐS năm 2016 hứa hẹn còn phát triển và sôi động hơn kéo theo yếu tố giá cả tăng là không thể tránh khỏi.
  • Nhà ở thương mại và chung cư cũ: Với sự xuống cấp nhanh chóng của các chung cư cũ và những ưu đãi mà nhà ở thương mại dẫn đến thay đổi cán cân nhà ở khiến khách hàng rất khó có thể lựa chọn giữa hai phương án trên.
  • BĐS ăn theo quy hoạch dự kiến:Nhất là ở 2 quận Thanh Xuân và Hà Đông. Việc quá nhiều dự án chung cư ra đời nhưng ko ấn định thời gian cùng việc nâng cấp cơ sở hạ tầng dẫn đến bất cập trên.
  • Cơn sốt đất tại thủ đô: Tăng vọt cả về lượng và chất, nguồn cung mà các dự án chung cư đã và chuẩn bị ra đời khiến nhiệt độ của các sàn BĐS nóng lên từng phút. Nhất là khu vực Phía Tây và Nam Hà Nội. Hàng ngàn căn hộ của các dự án chung cư lớn như: Chung cư Linh Đàm, Chung cư Dương Nội, chung cư The Golden An Khánh…đang chuẩn bị được chào bán. Chắc chắn, thị trường nước ta sẽ còn tăng nhiệt trong thời gian dài.

mặt bằng đô thị

Dự án BĐS nổi bật:

  • Mở bán khu đô thị Marien City lần 2: Ngày 20/12 lễ mở bán dự án chung cư này diễn ra thu hút sự tham gia của hơn 500 khách mời, chỉ trong 1h có hơn 100 suât đất nền đã được bán ra.
  • Dự án chung cư The Golden An Khánh chuẩn bị ra mắt: Tiếp nối sự thành công của 2 tòa chung cư chị em 18T1 và 18T2, ngày 27/12 tới đây, tòa nhà 32T của dự án chung cư sẽ được chào bán chính thức, hứa hẹn đem lại nhiều ưu đãi cho khách hàng. Đây cũng là dự án chung cư cuối cùng áp dụng gói vay ưu đãi 30000 tỷ từ chính phủ, rẻ nhất Hà Nội.
  • Dự án chung cư Xuân Mai Sparks Tower: Nằm trong tổ hợp dự án chung cư Dương Nội, sẽ được chính thức chào bán vào Quý I/2016, hiện nay, dự án này cũng đang được sự quan tâm của đại đa số khách hàng.
  • Mở bán dự án The Viva City và Sakura Valley: Ngày 20/12 vừa qua, đợt mở bán đất nền cuối cùng của 2 dự án trên đã diễn ra
Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...