Tin tức thị trường

Thị trường bất động sản Hà Nội – Thời đại của những dự án xanh

09:02:00 08/02/2017

Tại Hà Nội hiện nay đang ghi nhận sự thay đổi chóng mặt của các dự án bất động sản, thay vì chạy theo các dự án cao cấp, tọa lạc tại trung tâm thủ đô, thì nay, những ông lớn đầu tư bắt đầu hướng tới việc nắm bắt tâm lý khách hàng, hướng tới các khu đô thị xanh, mang tới môi trường sống trong lành, mát mẻ cho toàn thể quý cư dân tại dự án. Theo đánh giá của Sàn Phương Đông – đơn vị phân phối chính thức dự án Royal Park Huế, đây thực sự là tín hiệu đáng mừng, cơ hội tốt cho người dân lựa chọn môi trường sống, an cư lý tưởng.

Dự án xanh đổ bộ thị trường bất động sản thủ đô

Hầu hết các dự án mới hiện nay, yếu tố môi trường sống là yếu tố được chủ đầu tư quan tâm hằng đầu. Nếu trước đây, các chủ đầu tư tận dụng từng diện tích đất để xây dựng, thì hiện nay, diện tích xây dựng giảm xuống đáng kể để nhường lại cho diện tích không gian xanh, hồ nước nhân tạo và các tiện ích công cộng. Ví dụ như dự án Chung cư Thanh Hà Cienco 5 với chủ đầu tư là tập đoàn Mường Thanh, với tiêu chí mang lại cuộc sống xanh, đúng chuẩn mẫu khu đô thị sinh thái,nên diện tích mặt nước và cây xanh chiếm đến hơn 20% tổng diện tích dự án, mang đến môi trường sống vô cùng trong lành, mát mẻ, bởi vậy, dự án luôn là gợi ý hàng đầu với mỗi khách hàng có nhu cầu mua nhà.

Cũng bởi yêu cầu về môi trường sống của khách hàng ngày càng cao, nên những chung cư
kém chất lượng, môi trường sống không đảm bảo bị khách hàng ngó lơ, dẫn đến ế ẩm, xuống cấp nhanh chóng. Do vậy hiện nay, để thu hút khách hàng, rất nhiều chủ đầu tư đã không tiếc lời quảng cáo dự án của mình lên mây, như diện tích cây xanh lớn, môi trường sống trong lành… thế nhưng,  khi nhận bàn giao, khách hàng mới vỡ lẽ, diện tích cây xanh lớn mà trước đây họ thấy chỉ là vài cái cây được trồng lưa thưa tại khu. Đó cũng là bài học lớn cho khách hàng khi chưa tìm hiểu kỹ về dự án, về chủ đầu tư và chưa được chủ đầu tư ký cam kết chất lượng đảm bảo.

Vì sao khách hàng lại chuộng chung cư xanh?

Có thể thấy, vài năm trở lại đây, khí hậu ngày càng khắc nghiệt, đặc biệt là tại thủ đô, khi lượng người dân ngoại tỉnh đổ xô lên đây ngày càng lớn. Diện tích đất, quỹ đất ngày càng hẹp, diện tích cây xanh bị thay thế cho những công trình chọc trời. không khí ngày càng ngột ngạt bởi sự bê tông hóa, khói bụi, ô nhiễm môi trường, dẫn đến sức khỏe con người ngày càng đi xuống.

Với tình trạng trên, xu hướng mua nhà hiện nay của người dân là những dự án chung cư có diện tích cây xanh lớn, để cải thiện môi trường sống, mang lại bầu không khí mát mẻ, trong lành, cải thiện sức khỏe của người dân.  Lý do nữa được khách hàng đưa ra là chung cư xanh mang lại cho họ khoảng không gian để thư giãn, đặc biệt là trẻ nhỏ và người lớn tuổi, những công viên nội khu luôn là địa điểm lý tưởng để họ nâng cao sức khỏe, thư giãn, vui chơi. Và xu hướng này cũng ngày càng lan rộng đến các tinh thành khác trên cả nước, thu hút các ông lớn đầu tư tham gia. Tại Huế, chủ đầu tư APEC Group đã cho xây dựng và
phát triển khu đô thị Royal Park Huế, đây là dự án được đánh là khu đô thị đẳng cấp bậc nhất miền trung, ngôi nhà lý tưởng mà mọi cư dân khao khát.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...