Tin tức thị trường

Thị trường bất động sản Bắc Giang - Cơ hội và thách thức

10:08:00 22/08/2018

Trong những năm vừa qua, nền kinh tế Bắc Giang đã gặt hái nhiều thành tựu góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế vùng và cả nước. Thị trường bất động sản tại bắc giang bắt đầu khởi sắc với nhiều cơ hội, đồng thời cũng có những thách thức.

Thành phố Bắc Giang

Cơ hội đối với thị trường bất động sản Bắc Giang

Bắc Giang là tỉnh nằm cách Hà Nội 50 km về phía Bắc, giáp với Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Dương, Lạng Sơn, Quảng Ninh. Nhờ nằm ở vị trí trung tâm giáp với nhiều tỉnh thành nên là điểm trung gian hàng hóa giữa Trung Quốc và Việt Nam. Nằm trên hành lang kinh tế Nam Ninh – Hà Nội.

  • Dân số: Với dân số 1.7 triệu người với mật độ dân cư 430 người/ km2. Bắc giang có 6 khu công nghiệp nên thu hút lượng công nhân và chuyên gia tham gia vào quá trình sản xuất. Từ đó nhu cầu nhà ở cũng tăng nhanh.

  • Giao thông: Hệ thống giao thông đi lại thuận lợi thông suốt giữa các địa phương lân cận, hệ thống giao thông phải kể đến đường sắt, đường bộ, đường sông nối liền với cửa khẩu và sân bay quốc tế.

  • Kinh tế: Tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2011- 2016 đạt 17,5% cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, công nghiệp hóa hiện đại hóa được đẩy mạnh.

  • Xã hội: Quốc phòng an ninh trong và ngoài khu vực được giữ vững ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, đãi ngộ cho người lao động được chú trọng.

  • Cơ sở hạ tầng: Đang được ban lãnh đạo quan tâm nhằm phát triển cơ sở hạ tầng làm nền tảng cho sự phát triển kinh tế văn hóa chính trị. Diện mạo bắc giang đang dần khởi sắc hơn. Chính sách của tỉnh nhà là đẩy mạnh phát triển kinh tế, thu hút lượng vố đầu tư nước ngoài vào tỉnh trong từng giai đoạn phát triển của nền kinh tế thị trường, khoa học công nghệ đang bùng nổ trên phạm vi toàn thế giới.

  • Thị trường bất động sản Bắc Giang: Còn khá mới mẻ, chưa có các dự án lớn, chỉ toàn các dự án quy mô nhỏ lẻ không đáp ứng được nhu cầu tăng nhanh của người dân Bắc Giang. Tỷ lệ dân cư đô thị của Bắc Giang chỉ 12% quá thấp so với mặt bằng chung cả nước là 30%. Trong khi người dân có nền kinh tế khá nhiều nhưng chưa có một dự án quy mô lớn nào đáp ứng nhu cầu. Bắc giang hứa hẹn sẽ là miền đất hứa cho các dự án đầu tư quy mô.

Thách thức đối với thị trường bất động sản Bắc Giang

  • Phương thức giao dịch cũ: dân cư có thói quen mua bán khi nhà đã hoàn thiện đầy đủ, được nhìn tận mắt, từ đó cũng làm số lượng giao dịch giảm. Ở nhiều khu dân cư hiện nay khách hàng có nhu cầu mua bất động sản khó tiếp cận với giá mà chủ đầu tư đưa ra, bởi lực lượng cò đất, đầu tư đã ôm phần lớn các lô có vị trí đẹp, nhằm bán chênh kiếm lời nhanh.Thiếu các dự án bất động sản quy mô xứng tầm: mặc dù đã có khá nhiều dự án nhà ở nhưng chỉ mang tính chất nhỏ lẻ chưa được đồng bộ hóa, thiếu các khu nghỉ dưỡng đang là mảnh đất màu mỡ mà các nhà đầu tư thông minh hướng đến.

  • Thiếu các sàn giao dịch bất động sản uy tín, chuyên nghiệp: Nếu như, gần đó Bắc Ninh và Thái Nguyên rất gần với Bắc Giang đã có một số sàn giao dịch bất động sản uy tín đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt, tư vấn tốt, giúp khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan tới pháp lý, thủ tục giấy tờ, thương lượng về giá… thì Bắc Giang vẫn còn đang thiếu.Bất động sản Bắc Giang có đầy đủ các yếu tố để phát triển một thị trường bất động sản sôi động nhất của khu vực. Đồng thời Bắc Giang đang có nền kinh tế đang trên đà phát triển tạo tiền đề để xây dựng thị trường nhà đất chuyên nghiệp và uy tín xứng với tiềm năng của Bắc Giang đang có.

Dự án Aqua Park của chủ đầu tư Apec Group nằm ngay tại đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Giang đang trở thành cơn sốt bất động sản tại nơi đây. Dự án sẽ là cơ hội đầu tư có một không hai, cũng như là một khu đô thị có không gian sống tuyệt vời.

Dự án Aqua Park Bắc Giang

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...