Tin tức thị trường

Tập đoàn Nam Cường thời kỷ ngủ đông

02:01:00 25/01/2016

Thời điểm đầu năm 2016, khi mà các tên tuổi lớn của thị trường BĐS ra mắt hàng loạt dự án mới thì tập đoàn Nam Cường lại bỏ hoang các dự án thậm chí còn nhượng dần quỹ đất Dương Nội cho các đơn vị thứ cấp, dự án Xuân Mai Sparks Tower, khu đô thị mới Dương Nội đang được công ty Xuân Mai Corp triển khai và bán hàng.

>> Mở bán dự án chung cư Xuân Mai Sparks Tower ngày 24/01/2016

>> Nội thất hoàn thiện của chung cư Xuân Mai Sparks Tower

Dự án hoang tràn ngập

Khoảng 4 năm về trước, Nam Cường nổi lên như 1 ông lớn trên thị trường địa ốc Hà Nội với nguồn vốn dồi dào và quỹ đất khổng lồ, có thể liệt kê ra một số dự án làm nên tên tuổi của tập đoàn như: Dự án KĐT Dương Nội, KĐT Cổ Nhuế, Phùng Khoang, Thạch Phúc , Thạch Thất, Quốc Oai...Tuy nhiên, 2 năm trở về đây dường như tập đoàn đang trải qua thời kỳ ngủ đông và hưởng lợi từ nguồn đất đai và chung cư trước đó.

Vị trí dự án chung cư xuân mai sparks tower

Tuy sở hữu nhiều dự án nhưng tính riêng trên thị trường Hà Nội tập đoàn Nam Cường mới chỉ chính thức triển khai 2 dự án là Cổ Nhuế và Dương Nội, mặc dù vậy, việc triển khai này chủ yếu là trong năm 2011 và một phần nhỏ trong năm 2014, thời gian còn lại, tập đoàn dường như án binh bất động.

Thời điểm Hà Nội tiến hành rà soát và kiến nghị thu hồi một số dự án bỏ hoang năm 2013, trong đó Nam Cường cũng có một số siêu dự án thuộc diện thu hồi. Thậm chí thời gian bỏ hoang còn lên đến 10 năm, hay những dự án có vị trí đẹp trên mặt đường Tố Hữu là KĐT Phùng Khoang cũng không được đả động đến, đứa con của tập đoàn Nam Cường được nhắc đến nhiều nhất hiện nay: Xuân Mai Sparks Tower lại do Xuân Mai, một công ty khác xây dựng.

Tiện ích chung cư xuân mai sparks tower

Đến thời kỳ ngủ đông

Theo tìm hiểu trong năm 2015 các động thái của tập đoàn Nam Cường chỉ là tiến hành hợp tác, nhượng lại quỹ đất dự án cho các chủ đầu tư thứ cấp,tiếp đến  cuối năm 2014 tập đoàn này bắt tay Ceninvest, nhượng lại cho đơn vị này phát triển cụm Chung cư H, J, K trong Khu đô thị Dương Nội. Sau đó trong năm 2015, Công ty cổ phần  Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai cũng trở thành đơn vị thứ cấp tại Dự án Khu đô thị Dương Nội với việc triển khai 3 tòa tháp cao 25 tầng mang tên Chung cư Xuân Mai Spark Tower.

Với những gì đã làm trong 2 năm qua, dường như Tập đoàn Nam Cường đang hưởng lợi từ những thành quả mà mình đã làm được từ quá khứ. Tận dụng những lợi thế sẵn có của mình, sau khi hoàn thành việc đền bù giải phóng mặt bằng với chi phí đền bù thấp, bây giờ chỉ cần nhượng lại quỹ đất cho đơn vị thứ cấp là đã kiếm được khoản chênh cực kỳ lớn.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...