Tin tức thị trường

Sự trầm lắng của thị trường BĐS Hà Nội - Nguyên nhân vì đâu?

02:03:00 29/03/2016

Quý I/2016, các dự án chung cư chất lượng như chung cư Gemek Tower ra đời khá rầm rộ, thậm chí còn nhiều hơn trong những tháng đỉnh điểm của năm 2015, mặc dù vậy theo những báo cáo tài chính, lượng giao dịch cùng tính thanh khoản của thị trường lại giảm đáng kể, vậy nguyên do vì đâu?

Khách chủ yếu…tham khảo

Đơn cử một dự án chung cư ở khu Mỹ Đình, quy mô gồm cả hạng mục chung cư lẫn biệt thự liền kề mà ông Hoàng Minh (phụ trách một văn phòng nhà đất ở quận Cầu Giấy) diễn giải về nét trầm góc của thị trường.

Chung cư Gemek Tower Geleximco

Dự án này được một nhà hàng có tiếng tài trợ kiêm bảo lãnh tín dụng cho người mua nhà (đáp ứng Luật Kinh doanh BĐS 2014). Chủ đầu tư cũng được đánh giá là mạnh vốn, giàu tham vọng và cũng từng khẳng định thương hiệu bước đầu tại một số dự án thương mại quy mô vào hàng “khủng” ở Quảng Ninh, Hà Nam…

Sau hai đợt chào bán đầu tiên, những suất ngoại giao với giá tầm 28 triệu đồng/m2 (dự án tại Mỹ Đình) đã thu hút đông đảo quan tâm của dư luận thị trường.

Tuy nhiên, chỉ 1  thời gian sau, giá cả của dự án đã bị đẩy lên 7 - 8 triệu đồng/m2. Việc này xảy ra tại khá nhiều dự án, chính vì thế, dẫn đến tâm lý tham khảo của phần đông khách hàng.

Liên kết khu vực dự án chung cư gemek tower 2

Thước đo giá trị các dự án

Tuy các dự án chất lượng cao đơn cử như dự án Gemek Tower, lượng giao dịch vẫn khá ổn nhưng chưa đạt tới mức mong đợi. Nguyên nhân chính là do có quá nhiều thông tin trên thị trường BĐS, mà đa phần, chúng lại không giống nhau. Thời gian gần đây, công cụ hỗ trợ đắc lực cho khách mua nhà (nhất là với căn hộ dự án chung cư thương mại) chính là những thông báo về tình trạng tài chính cũng như chấp hành nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp làm chủ đầu tư.

Nếu doanh nghiệp nào bị 'bêu tên' trong danh sách các đơn vị nợ đọng tiền thuế, tiền thuê đất với cơ quan chức năng, thì thanh khoản dự án của doanh nghiệp đó chắc chắn sẽ bị chững lại. Vô hình chung, những dự án chung cư ra đời cùng thời điểm cũng bị vạ lây.

Chính vì lẽ đó, lời khuyên của Sàn Phương Đông - đợn vị phân phối chính dự án chung cư Gemek Tower dành cho khách hàng đó là: Trước khi mua nhà ở dự án nào đó, tốt nhất khách hàng nên tham khảo cả giới luật sư lẫn cơ quan chức năng về tài lực.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...