Tin tức thị trường

Sự phân hóa của thị trường BĐS

09:06:00 08/06/2016

Có thể thấy vô cùng rõ ràng tình trạng này đang diễn ra khi mà trên thực tế, có nhiều dự án vừa ra mắt đã cháy hàng, thu hút sự quan tâm rất lớn của khách hàng trong khi đó, nhiều dự án lại nằm đắp chiếu khiến tính thanh khoản trong Quý II dự kiến sẽ vẫn tiếp tục giảm. Hãy cùng Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án biệt thự Thanh Hà Cineco 5 tìm hiểu vấn đề này.

>> Dự án liền kề thanh hà cienco 5

>> Dự án vinh plaza

Thị trường chững lại

Nhìn chung, những dự án có vị trí tốt, chủ đầu tư uy tín, giá cả phải chăng sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Có thể kể đến những dự án thuộc các khu vực như: Mỹ Đình (Nam Từ Liêm), Nguyễn Huy Tưởng, Nguyễn Tuân (Quận Thanh Xuân)...Hầu hết các căn hộ thuộc các dự án tại những nơi đây đều có giá chênh ngay từ khi mở bán. Rất nhiều chủ đầu tư cho biết, nguồn cung căn hộ dư thừa là con số 0 trong khi lượng khách hàng tìm mua vẫn là rất lớn.

Dự án biệt thự thanh hà cienco 5

Mặc dù vậy, tình hình khả quan này chỉ được ghi nhận ở một vài dự án, trên thị trường còn khá nhiều dự án chết lâm sàng. Do tính khả thi thấp, nhiều chủ đầu tư thậm chí còn dừng hẳn kế hoạch PR, maketting hoặc quảng cáo…Có thể khẳng định, lượng giao dịch thời điểm hiện tại của thị trường BĐS là thấp hơn rất nhiều nếu so sánh tại đầu Quý I/2016 và năm 2015.

Những yếu tố chính tác động đến thị trường BĐS

Dự án biệt thự thanh hà cienco 5

Theo nhận định của Sàn Phương Đông - đơn vị chính bán biệt thự Thanh Hà Cienco 5 thì việc thị trường ảm đạm như vậy phần lớn là do việc gói vay 30.000 tỷ kết thúc, ngoài ra thông tư 36 về việc siết chắt tín dụng đi vào có hiệu lực cũng góp phần không nhỏ. Mặt khác, do tính chất phân ngành, thị trường BĐS thường tăng tốc vào thời điểm cuối năm, do vậy tại thời điểm bây giờ, vẫn còn nhiều dự án có dấu hiệu tích cực về lượng giao dịch cũng như tính thanh khoản cho thấy sự phát triển của nền BĐS nước nhà đã chuyển dịch theo hướng bền vững hơn rất nhiều.

Đồng thời những chính sách vĩ mô khiến thị trường chững lại nhưng cũng mở ra cơ hội cho các chuyên gia, nhà đầu tư phân tích, đánh giá thị trường một cách đúng mực, từ đó chỉ ra thị trường BĐS cần gì và thiếu gì nhằm đưa ra kế hoạch phát triển hợp lý. Cũng phải nói thêm, hiện tại, đa số khách hàng là người trẻ tuổi, vì thế sự khắt khe cũng là điều đương nhiên.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...