Tin tức thị trường

Sự già hóa của dân số và thách thức của BĐS

11:05:00 21/05/2016

Theo thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án biệt thự Thanh Hà Cienco 5 nhận được thì tỷ lệ người cao tuổi tại châu Á - TBD sẽ tăng gấp 5 lần bây giờ thời điểm năm 2050. Nhiều vấn đề cũng như thách thức đặt ra và thị trường BĐS cũng không tránh khỏi vòng xoáy đó.

>> Dự án chung cư thanh hà cienco 5

Áp lực từ cơ cấu dân số già

Chung cư thanh hà cienco 5

Bình quân từ năm 1990 đến nay, tuổi thọ trung bình của các nước châu Á tăng lên 5 tuổi, ⅔ số người cao tuổi của thế giới sinh sống tại đây ước đạt khoảng 533 triệu người. Có thể nói, nếu con số này đặt ở các khu vực khác như châu Mỹ hay châu Âu, vấn đề không quá nghiêm trọng, tuy nhiên ở châu Á, khi lượng sản phẩm BĐS mới chỉ đủ đáp ứng cho nguồn cầu vừa đủ nhưng việc quan niệm truyền thống bố mẹ ở cùng con cái đang dần bị xóa bỏ dẫn đến tình trạng nhiều bậc cha mẹ khi về già khó có khả năng tự chăm sóc bản thân. Một nguyên nhân nữa đó là do khả năng chi trả cũng như sự chuyển dịch cơ cấu lao động. Người trẻ thường có xu hướng lập nghiệp và định cư tại địa phương hay quốc gia mà họ đang làm việc  hay sự tham gia mới của tầng lớp lao động nữ dẫn đến việc thời gian chăm sóc người già người cao tuổi giảm đi đáng kể...Tất cả những vấn đề trên yêu cầu thị trường BĐS thế giới nói chung và châu Á nói riêng cần có cái nhìn đúng đắn về nhu cầu nhà ở cho người già.

vị trí chung cư thanh hà cienco 5

Chưa theo kịp nhu cầu

Điều kiện kinh tế phát triển đồng nghĩa với việc xã hội cần có sự thay đổi cần thiết về lợi ích của vấn đề nhà ở cho người cao tuổi. Trên thế giới, có rất nhiều mô hình dịch vụ chăm sóc người già rất thành công và theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án biệt thự Thanh Hà Cienco 5 các nước châu Á trong đó có Việt Nam cũng đang dần học hỏi và áp dụng. Mặc dù vậy có thể khẳng định rằng sự phát triển của BĐS không theo kịp nhu cầu già hóa dân số, đòi hỏi các nhà phát triển dự án cần có những chiến lược đầu tư một cách đúng đắn, hợp tác, phát triển cùng các đối tác để cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất nhằm đối phó với những thách thức trong việc cung cấp nhà ở cho người cao tuổi trong tương lai.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...