Tin tức thị trường

Sở hữu căn hộ chung cư với các mức thu nhập khác nhau

01:02:00 12/02/2016

Việc có thể mua được một căn hộ chung cư là niềm mơ ược của biết bao cặp vợ chồng trẻ.

>> Chung cư Gemek Tower

>> Cập nhật tiến độ dự kiến dự án chung cư Gemek Tower

Những người dân có thu nhập thấp hay nhưng sinh viên mới ra trường với mức lương khởi điểm  4 -6 triệu đồng, việc mua nhà mới nghe tưởng chừng quá khó khăn với họ.

Tuy nhiên với nhiều dự án chung cư thương mại hay nhà ở xã hội đang được mở bán trên thị trường BĐS hiện nay đơn cử như The Golden An Khánh - chung cư thương mại rẻ nhất Hà Nội, vấn đề này không quá khó như ta nghĩ.

chung cư the golden an khánh

Lương 4 - 6 triệu có thể thuê nhà chung cư

Đúng là với mức lương này thì việc mua nhà sẽ không khả thi, vấn đề đặt ra ở đây là phải có kế hoạch phát triển cho tương lai, khi thu nhập chưa đủ cao thì nên phấn đấu để đạt được mức cao hơn, đây cũng là nan đề chung cho đại đa số giới trẻ.

Khi mới ra trường, việc mua nhà là rất khó, tuy nhiên, sau từ 3 -5 năm, mức thu nhập tăng lên thì việc mua nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bởi vậy, cần thay đổi quan niệm, cùng một ngôi nhà, cùng một tiện nghi, việc thuê nhà cũng không có gì xấu nhất là trong thời điểm, các dự án chung cư cao cấp như Golden An Khánh cũng có hình thức cho thuê nhà.

The Golden An Khánh

Lương 6  - 7 triệu có thể cân nhắc giữa mua nhà giá rẻ và thuê nhà

Với mức lương này, ngoài dành dụm tài chính bằng cách thuê nhà,  thì vẫn có giải pháp để sở hữu một căn nhà riêng. Việc thuê căn nhà dài hạn, 6 năm, 12 năm, 18 năm hay thậm chí 49 năm cũng khả thi, bạn chỉ cần đóng trước 50 triệu đồng cho mức thuê 250 -350 triệu là có thể nhận nhà và trả dần trong 3 năm, 46 năm tiếp theo bạn sẽ không cần quan tâm đến vấn đề tiền thuê nhà nữa.

Một giải pháp khác là thuê căn hộ mini diện tích nhỏ khoảng 20 - 25 m2 với giá 1,5 - 2 triệu/tháng, vợ chồng bạn sẽ dành dụm được một khoản tiền khá là lớn.

Lương 8 - 10 triệu sẽ mua được nhà nếu tích lũy hợp lý

Với các dự án chung cư như The Golden An Khánh, bạn chỉ cần chứng mình mức thu nhập của mình trong khoản này là đã có thể mua chung cư bằng việc kết hợp với một số thủ tục khác và tất nhiên là với sự trợ giúp của ngân hàng, đặc biệt là các gói vay ưu đãi của chính phủ, tuy nhiên, bạn cũng phải cân nhắc tới việc cân bằng chi trả lãi suất cùng gốc với phí chi tiêu sinh hoạt của gia đình mình. Bên cạnh đó, với mức thu nhập này, bạn cũng có thể tham gia mua nhà ở xã hội bằng việc tiết kiệm và tích lũy thông qua quỹ tiết kiệm nhà ở xã hội.

Tựu chung lại, với mỗi mức thu nhập khác nhau, bạn hoàn toàn có thể đưa ra những lựa chọn hợp lý để sở hữu một căn hộ theo ý muốn.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...