Tin tức thị trường

Săn nhà phố mặt tiền cho thuê

09:04:00 26/04/2016

Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư VOV Mễ Trì, hiện nay, trào lưu săn nhà phố, mặt tiền cho thuê đang trở thành 1 xu hướng đặc biệt là các đại gia bởi lợi ích kinh tế mà nó mang lại.

>> Rủi ro khi cho vay đầu tư BĐS

>> Quy hoạch khu vực phía Tây Hà Nội thành trung tâm kinh tế mới

Hình thức mới được các đại gia ưa chuộng

Muốn tồn tại dược trong lĩnh vực săn nhà phố mặt tiền, trước hết, nguồn tài chính của các chủ đầu tư phải hết sức dồi dào. Theo tiết lộ của một chủ đầu tư giấu tên, với thu nhập khoảng trăm triệu mỗi tháng anh không cần lo lắng nhiều việc chăm lo đời sống vật chất gia đình. Do đó, nguồn tiền từ cho thuê căn nhà phố mặt tiền cũng không phải là khoản tài chính được anh trông đợi.

chung cư vov mễ trì

"Tôi quyết định săn lùng nhà phố mặt tiền vì nhận thấy đây là kênh đầu tư đơn giản, ít tốn kém thời gian và công sức nhưng quan trọng là có thể tăng giá trị căn nhà theo thời gian, rất thích hợp làm tài sản để dành cho con cái sau nay", vị giám đốc này chia sẻ.

Sau khi bán hàng loạt BĐS tích cóp trong gần hai chục năm để hiện thực hóa tài sản, nhằm đảm bảo an toàn và tiện nghi cho người thân, vị giám đốc này quyết định đưa gia đình về một căn hộ chung cư cao cấp ở khu Đông Sài Gòn với giá gần 5 tỷ đồng để sinh sống chứ không dùng căn nhà phố vừa mua. "Nhà phố chỉ hợp với buôn bán, kinh doanh, còn tôi làm việc chuyên môn và muốn tận hưởng cuộc sống".

Nhu cầu về nhà phố, mặt tiền vẫn còn rất cao

Thực tế cho thấy nhu cầu nhà phố mặt tiền tại Sài Gòn vẫn luôn hiện hữu nhưng ít khi chộn rộn do sản phẩm có giá trị rất cao, ít ai với tới nổi. Nhưng gần đây, đúng là đã xuất hiện khá nhiều đơn đặt hàng săn lùng loại bất động sản đắt đỏ này.

vị trí đắc địa chung cư vov mễ trì

Theo nhận định của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án VOV Mễ Trì, sự nhộn nhịp hơn của trào lưu săn nhà phố mặt tiền có thể là nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu mới nổi tại Việt Nam hiện nay. Nhóm người này chưa thể gọi là đại gia sở hữu trăm tỷ đồng nhưng chí ít cũng có tổng tài sản chạm đến ngưỡng đôi ba triệu USD, tức từ khoảng vài chục tỷ đồng trở lên.

Theo thống kê, khu vực Đông Nam Á hiện có hơn 600 triệu dân thì có khoảng 15-17% thuộc tầng lớp trung lưu mới nổi. Riêng tại Việt Nam, ước tính tầng lớp này có thể rơi vào con số từ 6-10% dân số, còn theo dữ liệu cũ của một số tổ chức nghiên cứu thị trường từng công bố thì có thể rơi vào ngưỡng thấp hơn, khoảng từ 5-7%. Một số dự báo cho rằng, trong những năm tới, tầng lớp trung lưu sẽ tăng trưởng về chất nhiều hơn là về lượng.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...