Tin tức thị trường

Rất cần một gói vay 30000 tỷ mới

09:04:00 08/04/2016

Từ những tác động tích cực của gói vay tin dụng ưu đãi 30000 tỷ từ chính phủ, Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Xuân Mai Riverside cho rằng, việc đề xuất thêm 1 gói vay tương tự là rất cần thiết.

>> Áp lực lãi suất BĐS tăng mạnh ảnh hưởng đến giá cả BĐS

>> Thách thức của nền kinh tế Việt Nam

Những mặt tích cực mà gói vay làm được

Chung cư xuân mai riverside

Gói vay đã thể hiện sự tích cực đến từ phía chính phủ dành cho người dân có thu nhập thấp, tính thiết thực được đề cao với lãi suất thấp thời gian trả nợ trải đều từ 15 - 20 năm. Điều nay giúp cải thiện nơi ăn chốn ở cho rất, rất nhiều hộ gia đình. Ông Doãn Thế Cường - Ủy viên Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc Hội, trường đoàn đại biểu Quốc Hội của tỉnh Hưng Yên cũng nhấn mạnh, với mức lãi suất tối đa chỉ 6 % khiến khách hàng an tâm hơn rất nhiều trong vấn đề tài chính. Góp phần không nhỏ trong việc bảo đảm an sinh xã hội cho nhiều tầng lớp: từ công nhân viên chức, người lao động đến lực lượng vũ trang, người dân có thu nhập thấp...Đồng thời một mặt tích cực không thể chối bỏ của gói vay đó là thúc đẩy thị trường BĐS phát triển theo hướng lành mạnh, thúc đẩy nguồn cung - cầu một cách hợp lý đặc biệt là ở phân khúc chung cư thương mại và nhà ở xã hội.

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Nên có thêm 1 gói vay mới tương tự gói vay 30000 tỷ

Xét trên những mặt tích cực vừa nêu, thiết nghĩ, một gói vay 30.000 tỷ hay 20.000 tỷ tương tự là điều rất cần thiết.Mức lãi suất có thể doa động từ 5 - 7%, kéo dài trong 10 - 15 năm, sẽ giúp khách hàng có điều kiện mua nhà đồng thời yên tâm hơn về vấn đề lãi suất, tạo đầu ra cho các chủ thầu, chủ đầu tư BĐS, thúc đẩy thị trường BĐS phát triển đi lên. Theo Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án Xuân Mai riverside xét thấy, nhu cầu nhà ở xã hội của đối tượng có thu nhập thấp vẫn còn khá cao, nó dần trở thành 1 nhu cầu tất yếu của xã hôi, vì vậy không có lý do gì mà chúng ta không đi dâu khai thác, nên nhân rộng mô hình ra các khu vực khác đồng thời không nên gói gọn vào từng tầng lớp, từng phân khúc. Chỉ cần có ưu đãi về giá thuê đất, dành quỹ đất ưu tiên cho các dự án là chúng ta đã có cơ sở để tái tạo 1 gói vay 30000 tỷ mới.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...