Tin tức thị trường

Quá nhiều nguồn thông tin BĐS - Khách hàng hoang mang

11:04:00 05/04/2016

Theo nhận định của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Xuân Mai riverside, việc có quá nhiều sàn bất động sản (BĐS) cùng phân phối một dự án, đã tạo ra tình trạng nhiễu loạn thông tin. Người mua nhà bị rơi vào "ma trận" và khó có thể biết được đâu là những thông tin chính xác và đâu là những thông tin sai lệch ảnh hưởng đến quyền lợi của mình.

>> 3 yếu tố cần chú ý cho phong thủy phòng ngủ Xuân Mai Riverside

>> Số phận nhà ở xã hội sau gói vay 30000 tỷ - Vừa thông lại tắc

Thông tin mà các sàn đưa ra thường không giống nhau

Những dự án BĐS được chào bán ra thị trường với những mức giá khác nhau, thông tin người mua nhà được tiếp nhận mỗi nơi một khác. Đây là quan điểm chung của không ít người khi tìm kiếm sản phẩm BĐS. Rất nhiều người mua nhà cảm thấy băn khoăn vì không biết đâu là thông tin chính thống đúng sự thật.

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Khi liên hệ với đơn vị sàn thì đơn vị sàn lại cho biết mình là đơn vị phân phối độc quyền,thế nhưng khi hỏi một đơn vị khác thì cũng nhận được câu trả lời tương tự.

Anh Phan Hồng Anh, một khách hàng cho biết, Khi tìm những nguồn thông tin trên các trang mạng hay thông qua đơn vị sàn thì cũng không yên tâm lắm, vì nguồn thông tin này chưa được cơ quan chức năng nào kiểm định cả.

Thông tin về dự án chung cư như Xuân Mai Riverside càng đa dạng thì có thể sẽ giúp cho người mua nhà dễ dàng hơn trong vấn đề tìm hiểu dự án. Song, những thông tin đó phải có được sự đồng nhất giữa các đơn vị phân phối cũng như chính chủ đầu tư.

Trách nhiệm của chủ đầu tư, sàn giao dịch và khách hàng

Mặt bằng thiết kế chung cư xuân mai Riverside

Mỗi đơn vị khi tham gia vào quá trình đưa dự án đến người tiêu dùng thì phải ý thức được trách nhiệm của mình. Phải có những hướng giải quyết cụ thể đối với vấn đề kiểm soát sự nhiễu loạn thông tin BĐS như hiện nay.

Hiện tại, theo quy định các dự án trước khi đưa ra thị trường đều có sự quản lý của các quan nhà nước. Vì vậy, thông tin về dự án cũng nên cần có sự kiểm tra, quản lý của các cơ quan chức năng. Những đơn vị phân phối cũng như chủ đầu tư khi muốn đưa thông tin của dự án ra thị trường để thu hút đối với người mua nhà, cần có sự kết hợp để đưa ra những thông tin chính xác cũng như đồng nhất về thông tin.

Nguồn thông tin chính thống của chủ đầu tư cũng như đơn vị sàn phân phối độc quyền cũng cần phải có sự khác biệt để người mua nhà có thể phân biệt được và kiểm tra được thông tin. Theo Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Xuân Mai Riverside, làm được việc này khách hàng sẽ tránh được việc nhiễu loạn thông tin.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...