Tin tức thị trường

Phân khúc nhà liền kề có dấu hiệu tăng giá

03:05:00 03/05/2016

Sau khi có những dấu hiệu tích cực trở lại với tính thanh khoản và lượng giao dịch tăng cao, phân khúc nhà liền kề đang có xu hướng tăng giá trở lại mạnh mẽ. Theo khảo sát của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Xuân Mai Riverside, từ thời điểm cuối năm ngoái, có nhiều chủ đầu tư dự án nhà liền kề tại Hà Nội bắt đầu bung hàng mở bán nhiều dự án mới với giá tăng đáng kể.

>> Những đồ vật nên hạn chế bày trong phòng ngủ

>> Căn phòng nhiều kính hợp phong thủy

Giá nhà, liền kề tăng mạnh ở những khu vực có chất lượng tốt

Nhiều sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội cho biết, trong quý I/2016, giao dịch ở phân khúc nhà liền kề chiếm tỷ trọng tương đối lớn trong tổng lượng giao dịch của thị trường biệt thự và nhà liền kề tại Hà Nội trên thị trường sơ cấp.

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng Bộ phận nghiên cứu của Savills Việt Nam cho hay, từ quý IV/2015 giao dịch tại phân khúc này tăng mạnh nên giá nhà liền kề tại Hà Nội có dấu hiệu tăng trở lại, đặc biệt là đối với những khu vực có cường độ phát triển lớn thì giá càng tăng nhanh.

Theo nhận xét của bà Hằng, nhà liền kề tại khu vực Từ Liêm và Cầu Giấy đã thiết lập mặt bằng giá mới. Có những dự án bán rất chạy, cá biệt, một số chủ đầu tư chưa mở bán chính thức nhưng đã hết hàng. Theo báo cáo về thị trường BĐS tháng 2/2016 của Hiệp hội BĐS Việt Nam, giá nhà liền kề, biệt thự, nhà đất, cũng tặng nhẹ từ 1-3% so với giá ban đầu tại những khu vực có hạ tầng giao thông tốt.

Xu thế mới của thị trường BĐS

Lý giải về sự tăng giá của thị trường nhà liền kề Hà Nội từ đầu năm đến nay, Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Xuân Mai Riverside cho rằng, đối với những dự án có vị trí thuận lợi về thương mại cũng như để ở với quy mô vừa phải luôn được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng. Quận Cầu Giấy và Từ Liêm là khu vực gần như không còn dự án đất nền mà chủ yếu là nhà để xây hoàn thiện.

Mặt bằng thiết kế chung cư xuân mai Riverside

Theo Trưởng Bộ phận nghiên cứu của Savills Việt Nam, trong khi tổng thành của biệt thự rất lớn, còn nhà liền kề nếu kết hợp với cho thuê phía dưới và có sự tính toán cũng như thiết kế phù hợp, lại có vị trí thuận lợi về giao thông thì dễ bán hơn so với biệt thự lô lớn. Vì thế, xu hướng trên thị trường nhà liền kề hiện nay là mua để ở chiếm tỷ trọng nhiều hơn là đầu tư.

Trong quý I/2016, giao dịch nhà liền kề tại Hà Nội diễn ra chủ yếu ở khu vực Từ Liêm, Hà Đông. Đây là 2 quận đang chiếm tới 24% trong tổng số lượng căn bán được trong quý I năm nay.

Theo ghi nhận, tại những khu vực có hạ tầng đã hoàn thiện như trường học, giao thông,… đã thu hút được số lượng lớn khách hàng mua nhà hỗ trợ. Đặc biệt là đối với những khu vực đang phát triển mạnh và nằm trong định hướng phát triển chung của cả thành phố như Từ Liêm, Cầu Giấy, Hà Đông, tỷ lệ người dọn về ở khá lớn và tỷ lệ lấp đầy tại một số dự án nhà liền kề tương đối cao.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...