Tin tức thị trường

Phân khúc BĐS cao cấp sẽ giảm nhiệt vào năm 2017 - 2018

02:02:00 20/02/2016

Có lẽ còn hơi sớm khi đưa ra nhận định này, tuy nhiên, với sự ra đời hàng loạt của các dự án chung cư thương mại giá cả bình dân đơn cử như dự án chung cư Gemek Tower với giá chưa đến 17 triệu/m2, việc đi xuống của phân khúc BĐS cao cấp chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai.

>> Thông tin dự án chung cư Gemek Premium Geleximco

>> Thiết kế nội thất thông minh chung cư Gemek Premium

Giá cả sẽ ít biến động trong năm 2016

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, trong năm 2016 giá nhà sẽ đạt đỉnh và sẽ có xu hướng giảm dần. Năm 2015 được coi là 1 một năm khá tích cực đối với toàn thị trường nhà ở Hà Nội. Theo ước tính, có khoảng 28.283 căn thuộc các phân khúc đã được mở bán ra thị trường, so với năm 2014 cao hơn 70%. Các chủ đầu tư đã có thêm niềm tin vào thị trường và chủ động hơn trong việc giới thiệu thêm căn hộ từ các dự án đã mở bán trước đây, dự án mới hoặc tái khởi động các dự án trước đây đã ngưng trệ khi thị trường đi xuống. Đồng thời, phân khúc nhà ở cao cấp, biệt thự đã có sự trở lại mạnh mẽ nhất là 2 khu vực Phía tây và trung tâm thành phố, chiếm khoảng 30% tỷ lệ giao dịch bán ra.

Chung cư Gemek premium Geleximco

Nhà ở giá rẻ lên ngôi

Việc quỹ đất địa dư dần trở nên hạn hẹp, hướng phát triển của thị trường BĐS dần chuyển hướng sang các vùng ngoại thành lân cận, đây chính là một trong những cơ hội trời ban cho phân khúc nhà ở bình dân. Hàng loạt các dự án chung cư thương mại đã đang và chuẩn bị được chào bán trên thị trường như Gemek Tower, Hateco Hoàng Mai, Xuân Mai Sparks Tower….Ngoài ra, phân khúc cao cấp chỉ thực sự phát triển khi thị trường có dấu hiệu khởi sắc, đi lên, mang tính cơ hội là chủ yếu, khi thị trường giảm nhiệt, việc phân khúc này ảm đạm cũng là lẽ tất nhiên.

Tiện ích vượt trội chung cư gemek premium geleximco

Tương lai gần của thị trường BĐS

Xét về nhu cầu, mức độ thu hút khách trong năm 2016  sẽ tương đương hoặc nhỉnh hơn năm 2015 một chút và có thể chậm lại trong 2 năm tiếp theo, đồng thời chuẩn bị cho 1 chu kỳ mới bắt đầu .Nhìn vào tương lai đến năm 2016 và xa hơn nữa, CBRE dự đoán giá sẽ ổn định và tăng trưởng ở mức khiêm tốn. Bởi người mua hiện tại có nhận thức rõ ràng hơn và nguồn cung cũng dồi dào hơn, trong khi đó, các nhà đầu tư cũng đang thận trọng trong việc tăng giá bán để đảm bảo tiến độ bán hàng theo kế hoạch. Chính vì thế hiện tại đang là thời cơ tốt nhất cho những dự án trọng điểm như Gemek Premium nhằm đạt được mức lợi nhuận một cách cao nhất.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...