Tin tức thị trường

Phân khúc BĐS cao cấp năm 2016

08:02:00 01/02/2016

Vốn được đánh giá là phân khúc có tính thanh khoản cao cũng như lượng giao dịch ổn định, bởi thế, trong năm 2016, theo đánh giá của giới chuyên môn, phân khúc BĐS cao cấp chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, việc có quá nhiều dự án chất lượng đang được chào bán trên thị trường đơn cử như Chung cư VOV Mễ Trì hiện nay, tính cạnh tranh của các căn hộ thuộc phân khúc này là rất khốc liệt.

>> Dự án chung cư Gemek Tower

>> Vị trí dự án chung cư VOV Mễ Trì

Tình hình giao dịch năm 2015 tương đối tốt

Việc này trải đều trên tất cả các phân khúc, tính thanh khoản cao và giá cả ổn định, giá bán cuối năm tăng nhưng trong khoảng chấp nhận được với mức tăng trung bình từ 3 - 5%, tình trạng đầu cơ và thổi phồng giá cũng được hạn chế, đây chính là điểm mạnh của thị trường BĐS trong năm qua.

Chung cư Gemek Tower Geleximco

Tuy nhiên, trong  thời gian qua mức thanh khoản thực tế  trên thị trườngnày đang có dấu hiệu giảm, việc bán hết sản phảm và số lượng khách hàng thực tế vào ở vẫn còn chênh lệch quá nhiềun. Trong  năm 2015 số lượng cao cấp tung ra thị trường chiếm 70% trên tổng nguồn cung mới dẫn đến nguồn cung dự bị  phân khúc này vẫn rất nhiều vào năm 2016, nhiều dự án mới mở bán cuối năm 2015 chưa tiêu thụ hết và các dự án sẽ mở bán mới trong năm 2016 với quy mô lên tới hàng ngàn căn hộ như dự án chung cư VOV Mễ Trì vẫn đang được triển khai. Như vậy ước tính nguồn cung cao cấp năm nay sẽ tăng lên đáng kể.

Phân khúc cao cấp vẫn là ưu tiên hàng đầu

Mặc dù vậy  các doanh nghiệp vẫn lựa chọn phân khúc này để tiếp tục phát triển trong năm nay bởi vì năm 2016 đang được kỳ vọng là năm tăng trưởng tốt của thị trường BĐS, giới đầu tư BĐS có nguồn vốn lớn sẽ tham gia nhiều hơn, phân khúc BĐS cao cấp nói chung và căn hộ cao cấp nói riêng là phân khúc đáp ứng được nhu cầu của nhóm khách hàng này. Bên cạnh đó, căn hộ cao cấp cũng là phân khúc BĐS tạo ra giá trị gia tăng, có thể khai thác thông qua nhiều hình thức như mua bán và cho thuê, gía bán của các dự án chung cư cao cấp cũng ở mức chấp nhận được đơn cử như chung cư VOV Mễ Trì, mức giá rao bán hiện nay chỉ xấp xỉ 22 - 24 triệu/m2, nên khi thị trường phục hồi những nhà đầu tư BĐS sẽ ưu tiên chọn phân khúc này là kênh sinh lời cao nhất.

Vị trí đắc địa chung cư gemek tower 2

Với những dự báo về tương lai sáng lạn của thị trường BĐS cao cấp trong năm tới dĩ nhiên sẽ không tránh khỏi sự cạnh tranh của các doanh nghiệp nhất là khi sự chênh lệch cung cầu khá lớn. “Trong năm 2016 sẽ có 90 dự án tung ra với khoảng 45 ngàn căn hộ. Những chính sách mở ra cho người nước ngoài mua, hỗ trợ của ngân hàng sẽ làm cho thị trường đi lên, các chủ đầu tư đồng loạt lựa chọn thời điểm này để tung hàng ra dĩ nhiên sẽ khiến cung lớn hơn cầu. Mặc dù sự chênh lệch này tạo ra rủi ro cao cho nhà đầu tư, nhưng đó cũng là một lợi thế để tiếp tục phát triển thị trường”, ông Hồ Minh Cường , Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Phương Đông chia sẻ.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...