Tin tức thị trường

Niềm tin của khách hàng vào thị trường BĐS

11:06:00 09/06/2016

Có thể nói rằng, niềm tin của khách hàng đối với thị trường BĐS quyết định tất cả. Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án liền kề Thanh Hà Cienco 5 cho rằng: Khi khách hàng có niềm tin, đồng nghĩa với việc các chủ đầu tư sẽ mạnh dạn đầu tư những dự án mới hay đưa ra những chính sách ưu đãi hấp dẫn mới...từ đó sẽ thúc đẩy sự phát triển đi lên của thị trường BĐS.

Sự quan trọng mang tên ‘’niềm tin”

bán liền kề thanh hà cienco 5

Còn nhớ, giai đoạn 2009 - 2011 khi mà niềm tin của khách hàng vào thị trường BĐS chạm đáy có vô số doanh nghiệp tuyên bố bán phá giá các sản phẩm địa ốc của mình như đất nền chung cư, biệt thự...với mức giá thậm chí thấp hơn 30 - 40% ban đầu. Các dự án mới ra đời quá ít, đếm được trên đầu ngón tay. Theo tính toán, với tình hình khi đó, các doanh nghiệp chỉ có thể từ lỗ đến lỗ nặng nề mà thôi. Nguy cấp hơn, khi hàng loạt cá nhân, doanh nghiệp phá giá như thế, tâm lý chung của khách hàng lại là nằm chờ đợi giá cả xuống thấp hơn. Trong khi đó hàng loạt dự án đang nằm đắp chiếu, hấp hối qua ngày...Cục diện giằng co khiến thị trường càng ngày đi xuống. Niềm tin giảm xuống không phanh, đi kèm với đó là những vụ bê phối của các dự án bị phan phui, giai đoạn 2009 - 2011 quả là thời điểm vô cùng đen tối của thị trường BĐS Việt Nam.

Đâu là hướng đi sáng cho thị trường?

vị trí chung cư thanh hà cienco 5

Theo Sàn Phương Đông - đơn vị chính bán dự án liền kề Thanh Hà Cienco 5, để tránh việc xảy ra sự cố khi mua nhà, khách hàng nên ngưng lại nhằm tìm hiểu một cách kỹ càng hơn về chủ đầu tư, vị trí, tiến đọ dự án...Đồng thời nên xem xét một cách tổng quan các dự án có nhu cầu tái khởi động nhằm giảm thiểu rủi ro một cách tối đa cho người mua và lấy lại niềm tin nơi thị trường. Nhiều chuyên gia cũng khuyên rằng trong tình hình thị trường BĐS như hiện nay, khách hàng nên lựa chọn các chủ đầu tư uy tín đã được khẳng định trên thị trường.

BĐS có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển kinh tế thị trường, vì thế yêu cầu cấp thiết phải có những chính sách để thị trường phát triển một cách trong sạch và bền vững, từ đó củng cố niềm tin từ nhiều phía. Chỉ có tin tưởng lẫn nhau mới là động lực để thúc đẩy đôi bên cùng phát triển.

Đánh giá:

 

                   

1/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...