Tin tức thị trường

Những yếu tố cản trở nhà đầu tư ngoại

09:05:00 21/05/2016

Dù những chính sách, pháp lý dần mở cửa đối với các nhà đầu tư ngoại, tuy nhiên, khó khăn vẫn chưa dừng lại ở đó. Sự thiếu minh bạch  trong quá trình đầu tư, những rắc rối, nhiêu khê trong vấn đề pháp lý hay chuyển nhượng là những yếu tố chính theo Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án liền kề Thanh Hà Cienco 5 cản trở quá trình các nhà đầu tư ngoại phát triển tại Việt Nam.

>> Chung cư Vinh Plaza

>> Ra đi tay trắng với cảnh thuê nhà trọ

Lo ngại về tính minh bạch

Tiện ích dự án thanh hà cienco 5

Theo đánh giá của các chuyên gia, thời điểm 2 - 3 năm trở lại đây, việc các nhà đầu tư ngoại đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam đã trở nên thuận lợi hơn rất nhiều tuy nhiên vì việc môi trường đầu tư thiếu tính minh bạch dẫn đến việc tiếp cận của các nhà đầu tư thực tế trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Thị trường Việt Nam còn khá nhiều dự án “ma” với việc lập lờ về vị trí dự án cũng như môi trường xung quanh..mà những yếu tố này đặc biệt quan trọng đối với khách hàng đầu tư nước ngoài. Vấn đề này đòi hỏi sự hợp tác một cách tỷ mỉ giữa chủ đầu tư và khách hàng. Những doanh nghiệp có đủ điều kiện hợp tác sẽ là đối tượng mà khách hàng đầu tư nước ngoài hướng tới. Bên cách đó, các dự án BDDS Việt Nam cũng cần phát triển theo vĩ mô hơn, dài hơn, xa hơn để tạo điều kiện phát triển cho các nhà đầu tư. Một thách thức nữa đặt ra đó là hệ thống cơ sở hạ tầng, nhiều chính sách ra đời tuy nhiên, thực tế mới chỉ đáp ứng một phần nào đó, vai trò của các chiến lược, kế hoạch, định hướng là vô cùng quan trọng. Đây cũng là yếu tố quan trong trong việc củng cố niềm tin cũng như tâm lý của khách hàng.

chung cư thanh hà cienco 5

Tương lai thị trường BĐS sẽ đi về đâu?

Thị trường sẽ tiếp tục phát triển đi lên trong thời gian bao lâu? Sức mua cũng như giá cả, tính thanh khoản sẽ biến động ra sao? Là những câu hỏi mà các chủ đầu tư ngoại hay đặt ra. Theo thống kê của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính liền kề Thanh Hà Cienco 5 thì mức tăng trưởng bình quân của thị trường BĐS xấp xỉ 6%, năm nay, con số này sẽ sụt giảm chút ít so với năm 2015. Lạm phát có chiều hướng gia tăng tuy nhiên, sự ổn định từ các chính sách tiền tệ khiến việc này vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát. Thị trường bán lẻ, phân khúc văn phòng, biệt thự là những phân khúc được đánh giá là triển vọng nhất trong năm 2016.

Có thể khẳng định thị trường BĐS Việt Nam đang dần chuyển dịch theo hướng phát triển ổn định, bền vững hơn tuy nhiên vẫn cần rất cẩn thận xung quanh 2 vấn đề đó là biến động giá do thông tư 36 cũng việc siết chặt lãi suất dẫn đến ảnh hướng lớn tới số lượng giao dịch và tính thanh khoản của thị trường.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...