Tin tức thị trường

Những vấn đề cần lưu ý khi mua nhà cuối năm

03:01:00 22/01/2016

Khi những ngày giáp Tết đang cận kề. nhu cầu mua nhà ở của người dân đang dần lên cao, nhất là ở các dự án đang hot như chung cư VOV Mễ Trì, Goldmark City, Vinhome..nhưng không phải vì thế mà chúng ta nóng vội và bỏ qua những vấn đề đáng lưu tâm khi lựa chọn chốn “an cư lạc nghiệp” cho gia đình mình. Dưới đây là những yếu tố cần xem xét kỹ lưỡng khi mua nhà.

>> Tiện ích hiện đại dự án chung cư CT2E Mễ Trì

>> Sơ đồ thiết kế chung cư CT2E Mễ Trì

Vấn đề pháp lý

Là vấn đề muôn thủa và hết sức nhạy cảm, nó rất quan trọng bởi là yếu tố chính nhằm quyết định quyền sở hữu của chủ nhà. Bởi vậy. trước khi đặt cọc bạn phải xem xét vấn đề hợp pháp của căn hộ hay chung cư mà mình cần mua, liệu nó có có nằm trong diện tranh chấp hay quy hoạch ko? Ngoài ra việc tìm hiểu kỹ xem khu vực mà mình chuẩn bị mua nhà liêu có thuộc phạm vi giải tỏa, mở rộng đường...cũng cần thiết. Nếu có, chắc chắn bạn sẽ mất nhều thời gian hơn mình tưởng.

Bạn cũng nên kiếm tra các thông số của căn nhà mình muốn mua, liệu có khớp với sơ đồ không, việc dỡ bỏ , xây thêm, cơi nới có trong phạm vi cho phép của chủ đầu tư, chihs quyền địa phương hay không.

chung cư vov mễ trì

Hệ thống điện nước

Vấn đề này thuộc phạm vi của các dự án chung cư như VOV Mễ Trì thì không có gì đáng nói, tuy nhiên nếu bạn mua lại hoặc sang tay những căn hộ đã qua sử dụng bạn cần kiểm tra cẩn thận hệ thống cấp thoát nước và đường điện trước khi nhận nhà nhằm tránh việc tốn kém kinh phí sửa chữa, lắp đặt về sau. Nếu việc kiểm tra quá khó khăn, bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các đội ngũ chuyên nghiệp đồng thời đối chiếu với các thiết kế cũ để trang bị lại hệ thống điện nước một cách tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Thiết kế kiến trúc ngôi nhà và hạ tầng cơ sở

Khi mua nhà, bạn cần xem xét tới kiến trúc nhằm bảo đảm chất lượng của căn hộ đó, ngoài ra, bạn cần có sự giúp đỡ, tư vấn của các chuyên gia và so sánh chúng với hồ sơ thiết kế cũ để biết chất lượng thật của ngôi nhà thuận lợi cho việc xây dựng, lắp đặt thêm kiến trúc.

Hạ tầng cơ sở của các căn hộ chung cư sẽ tạo điều kiện cho cuộc sống, sinh hoạt, cộng đồng sau này của gia đình bạn. Bởi vậy cũng không nên bỏ qua chúng.

liên kết khu vực chung cư vov mễ trì

Hướng nhà, cửa sổ và các thiết kế bên trong

Nếu không có nhu cầu hoặc không muốn cải tạo lại bạn nên xem xét kỹ lưỡng những vấn đề này, xem chúng có phù hợp với phong thủy, sở thích, ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình hay không..

Khi mua nhà, nhất là tại các chung cư như Dự án VOV Mễ Trì, bạn hoàn toàn có thể tham khảo những tư vấn của chủ đầu tư hay các sàn BĐS uy tín. Hãy lựa chọn một căn hộ phù hợp nhất với bản thân gia đình mình.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...