Tin tức thị trường

Những thay đổi mới xung quanh việc cấp sổ đỏ

02:06:00 09/06/2016

Sau nhiều lần giảm thời gian làm thủ tục, hiện tại Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội công khai nhận cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) chỉ trong vòng 14 ngày.

>> Đi tìm giá trị thực của chung cư Vinh Plaza?

>> Mở bán chính thức liền kề - biệt thự Thanh Hà Cienco 5 (2/6/2016)

Môi giới hết cơ hội

Theo thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5 nhận được:Sau khi nhận được thông báo cấp sổ đỏ của chủ đầu tư, từ vài tháng nay, rất nhiều hộ dân trên địa bàn Hà Nội đã lần lượt tiến hành thủ tục. Mặc dù chủ đầu tư dự án cho biết sẽ hỗ trợ nhận hồ sơ nhưng một số hộ vẫn trực tiếp làm thủ tục cấp sổ đỏ tại Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội. Trước đây, thời gian tiến hành cấp sổ đỏ có thể kéo dài hơn 50 ngày, sau đó được giảm xuống 30 ngày từ khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực. Đến nay, thời gian thực hiện thủ tục này tại Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội đã được giảm tối đa.

Chung cư thanh hà cienco 5

Theo ông Lê Tuấn Định - Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội, đơn vị hiện đang tập trung rà soát và chuẩn hóa Bộ Thủ tục hành chính liên quan đến công tác cấp sổ đỏ theo tinh thần cắt giảm từ 30 - 50% thủ tục và thành phần hồ sơ theo quy định hiện hành, từ đó giảm thiểu thời gian thực hiện thủ tục. Hiện nay, thời gian áp dụng cấp sổ đỏ tại hệ thống Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội chỉ trong vòng 14 ngày. Ngoài ra, các thủ tục khác cũng có thời gian giảm tối đa. Có những thủ tục chỉ thực hiện trong vòng từ 3 - 5 ngày.

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ

Theo đánh giá của Sàn Phương Đông - đơn vị chính bán chung cư Thanh Hà Cienco 5, đây là một động thái được coi là 'cú hích' trong việc giải quyết các tồn đọng khi cấp sổ đỏ là mới đây, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ký quyết định thành lập Đoàn thanh tra liên ngành, thanh tra, kết luận đối với các dự án nhà ở, khu đô thị mới trên địa bàn có những sai phạm về quy hoạch, trật tự xây dựng và sử dụng đất. Căn cứ vào kết quả thanh tra, Đoàn thanh tra sẽ đề xuất biện pháp xử lý, khắc phục các vi phạm, đồng thời tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ cho người mua nhà, sau đó báo cáo UBND thành phố xem xét, giải quyết.

vị trí chung cư thanh hà cienco 5

Còn với những tồn đọng, vướng mắc kéo dài (do có tranh chấp, liên quan đến bản án, chưa kê khai đăng ký...) thì UBND thành phố đã thành lập Tổ công tác liên ngành để tháo gỡ với từng trường hợp cụ thể. Tổ công tác liên ngành sẽ là đơn vị phân loại từng trường hợp, từ đó đưa ra các biện pháp, chính sách phù hợp, giúp giải quyết dứt điểm các tồn đọng theo đúng chỉ đạo của thành phố. Các trường hợp chưa đăng ký kê khai, chính quyền sẽ có thông báo cụ thể với từng hộ dân; nếu không đủ điều kiện cấp sổ đỏ, lập hồ sơ quản lý; nếu vẫn không đăng ký, sẽ bị thanh tra, xử phạt theo quy định.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...