Tin tức thị trường

Những lựa chọn mới cho thị trường BĐS

11:04:00 04/04/2016

Căn hộ vốn là phân khúc thị trường sôi động nhất nhưng do gặp phải sự cạnh tranh mạnh  mẽ khiến nhiều nhà đầu tư quyết định chuyển hướng, săn lùng những sản phẩm mới, độc đáo nhằm tăng thanh khoản cũng như khả năng sinh lời. Hôm nay Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Gemek Tower xin có 1 cái nhìn khách quan về vấn đề này.

>> Lễ giới thiệu dự án chung cư Gemek Tower 2 (Gemek Premium)

>> Mẹo thiết kế căn hộ của chung cư Gemek Tower

Những sản phẩm mới ra đời với lợi nhuận hấp dẫn hơn

Trong khoảng thời gian gần đây, khi thị trường có nhiều sự lựa chọn hơn với việc một số chủ đầu tư tung ra các sản phẩm mới, đồng thời thanh khoản các phân khúc có nhiều xáo trộn khiến "khẩu vị" đầu tư của các cá nhân, doanh nghiệp bất đầu thay đổi.

Chung cư Gemek Tower Geleximco

Đầu tư mua căn hộ đến khi tăng giá thì bán hoặc cho thuê lại đều có lãi. Tuy nhiên, phân khúc căn hộ tại Hà Nội hiện đang chịu sự cạnh tranh quá lớn, trong khi các dự án liên tục bung hàng ra thị trường nên rất khó bán. Bởi vì đa phần, các chủ căn hộ khi mua nhà thường phải đầu tư thêm các khoản về nội thất, nếu chỉ để ở thì không sao, nhưng muốn sang tên đổi chủ thì khó khăn gặp phải là rất cao. Bên cạnh đó. những san phẩm mới ra đời lại thu hút hơn với nguồn cung phong phú,  đầy sự mới lạ chẳng hạn như nhà phố thương mại (shophouse), nhà liền kề... Theo nhà đầu tư này, hiện đây là những phân khúc chiếm số lượng không quá lớn trên thị trường nên mức độ cạnh tranh thấp hơn. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng khi lựa chọn các danh mục sản phẩm để bảo đảm độ an toàn cũng như việc knih doanh kiếm lời sau khi sản phẩm hoàn thành.

Vị trí chung cư gemek tower 2

Nhà phố một bước lên tiên

Trước sự thay đổi của thị trường BĐS, các doanh nghiệp, chủ đầu tư, nhà thầu cũng khá đau đầu trong việc làm mới sản phẩm của mình hoặc tung ra thị trường những mặt hàng mới. Ngoài phân khúc căn hộ vốn là dòng sản phẩm chủ đạo nuôi sống doanh nghiệp trong những năm thị trường địa ốc khủng hoảng, từ cuối năm 2015, nhiều chủ đầu tư tại thị trường Hà Nội đã giới thiệu những sản phẩm mới như nhà phố thương mại (shophouse) tại dự án Vinhomes Gardenia , Gamuda Gardens, Five Star Mỹ Đình, Times City Park Hill, dự án Gemek Tower … Sắp tới, một doanh nghiệp cũng tiết lộ sẽ đưa ra thị trường loại hình căn hộ "lai" giữa nhà ở, khách sạn và văn phòng (còn có tên gọi là officetel). Còn với dòng sản phẩm là nhà liền kề, đất nền...các chủ đầu tư cũng không ngừng làm mới sản phẩm bằng những tiện ích, chính sách bán hàng hấp dẫn.

Theo nhận định của Sàn Phương Đông các sản phẩm mới nhất là nhà phố được ưa chuộng do tính thanh khoản cùng tiềm năng thương mại cao, đặc biệt thường được xây dựng tại các vị trí trọng điểm với mức giá hấp dẫn chính là những yếu tố khiến thị trường BĐS chuyển hướng.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...