Tin tức thị trường

Những khoảng cách vàng cho BĐS

04:03:00 14/03/2016

Khi các dự án chung cư chất lượng như Dự án VOV Mễ Trì mọc lên như nấm, thì việc đánh giá, xem xét khả năng cũng như tiềm năng của các dự án này trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, nhất là với giới đầu tư.

>> Thông tin dự án chung cư Xuân Mai Riverside

>> Thị trường BĐS trong năm 2016 

Khoảng cách từ tâm đô thị

Đây được coi là thước đo chuẩn mực nhất. Vị trí lý tưởng để BĐS không ngừng gia tăng giá trị là nằm ngay khu vực trung tâm thành phố. Đây chính là khoảng cách tuyệt vời nhất. Trên thực tế, tài sản BĐS loại này thường có giá trị cực lớn vì thuộc nhóm tài sản ngày càng khan hiếm, độc nhất vô nhị. Điều này còn lý giải vì sao BĐS có vị trí đắc địa trên những khu đất vàng thường được săn đón với giá cao ngất ngưởng.

chung cư vov mễ trì

Khu vực nôi - ngoại đô thành phố

Cự li vàng được chia thành 3 phân khúc tùy theo túi tiền. BĐS cao cấp có bán kính vàng cách trung tâm thành phố 3-5km. BĐS trung cấp phải đi xa hơn với bán kính thuận lợi là 5-10km. Còn các BĐS bình dân quãng đường này có thể lên đến 13-20km. Tại khu vực vùng ven thì khoảng cách di chuyển từ nơi ở đến khu trung tâm có thể giãn ra đến 25km.

Hệ thống tiện ích, tiện nghi, cơ sở hạ tầng

Nhà ở cách trường học, công viên, bệnh viện hay trung tâm thương mại 1-2km là cự ly tuyệt vời nhưng khu vui chơi giải trí có thể kéo giãn bán kính từ 3 đến 5km trở lên. Đặc biệt, khoảng cách từ nhà đến chợ càng gần càng có lợi vì giá trị thương mại của tài sản sẽ tăng mạnh theo thời gian. Chẳng hạn, như dự án chung cư VOV Mễ Trì được đánh giá rất cao do sở hữu một hệ thống cơ sở hạ tậng hoàn thiện vào dạng bậc nhất Hà Nội hiện nay.

vị trí đắc địa chung cư vov mễ trì

Xác định các tuyến hạ tầng giao thông làm cột mốc.

Khoảng cách từ nhà đến các tuyến xe buýt khoảng 500m hoặc 1km di chuyển là cự ly lý tưởng nhất. Nhà cách các trạm, ga lên xuống của tuyến tàu điện, metro không quá 3km là thuận lợi. Song, trường hợp này có thể chấp nhận khoảng đường 5km di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Tuy nhiên, với đường cao tốc ít ảnh hưởng đến trung chuyển nội đô thành phố và chỉ tác động đến liên kết vùng nên chưa cần đặt nặng cự ly. Thực tế, khoảng cách của BĐS đến những tuyến đường cao tốc lại không nên quá gần bởi có thể bị tác động khói bụi, tiếng ồn. Đối với đường vành đai thì cự ly đẹp nhất từ nhà đến tuyến giao thông này là 1-2km.

Với những kiến thức mà VOV Mễ Trì cung cấp như trên sẽ giúp đỡ khách hàng định giá được một phần nào đó giá trị căn hộ mà mình có nhu cầu mua.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...