Tin tức thị trường

Những dự án sắp hoàn thành được quan tâm khi gói 30000 tỷ kết thúc

09:03:00 11/03/2016

Mặc dù còn gần 3 tháng nữa mới tới thời điểm chính thức kết thúc dự án 30000 tỷ ngày 1/6/2016. Nhưng do lượng khách hàng mua nhà và số lượng dự án chung cư được áp dụng gói vay này khá nhiều, nhiều dự án đơn cử như Gemek Premium, Xuân Mai Spark..số lượng căn hộ trong diện này lên đến xấp xỉ 1 ngàn. Vì thế, những dự án đã cất nóc sẽ được quý khách hàng quan tâm hơn.

>> Thông tin dự án chung cư Xuân Mai Riverside

>> Tiện ích dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Áp dụng mức lãi suất thương mại sau ngày 1/6/2015

Sáng ngày 9/3/2016, nhiều khách hàng đang tỏ ra khá hoang mang vì mới đây có thông tin từ một số Ngân hàng cho biết phần dư nợ vay được giải ngân từ ngày 1/6/2016 trở về trước sẽ được áp dụng lãi suất vay vốn ưu đãi của gói 30.000 tỷ đồng, còn phần dư nợ vay giải ngân sau ngày 1/6/2016 áp dụng lãi suất vay thương mại thông thường do khách hàng và ngân hàng cho vay tự thỏa thuận.

Chung cư xuân mai riverside

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch HoREA nhấn mạnh, gói tín dụng 30.000 tỷ đồng gồm hai thành phần được vay tiền mua nhà đã được quy định rõ từ năm 2013. Các khách hàng khi đặc bút ký hợp đồng đều được giải thích rất rõ các quy định này. Cụ thể, đối với khoản cho vay mua nhà ở xã hội thì sẽ thực hiện theo Luật Nhà ở sửa đổi và Nghị định 100 của Chính phủ, vì vậy lãi suất cho vay và thời gian cho vay vẫn khộng có gì thay đổi. Hiện tại, NHNN đã chỉ định 4 Ngân hàng thương mại cùng tham gia với Ngân hàng Chính sách xã hội để giải ngân gói tín dụng này, do vậy người mua nhà cứ yên tâm.

Những dự án chuẩn bị cất nóc được ân sủng

Vị trí dự án chung cư Xuân Mai Riverside

Theo đánh giá của sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Gemek Premium: Phần tín dụng cho vay để mua nhà ở thương mại giá rẻ dưới 1,05 tỷ đồng thì sẽ bị ảnh hưởng. Vì theo quan điểm của NHNN, tính đến thời điểm hiện tại vẫn thực hiện đúng tiến độ giải ngân phần này. Có nghĩa là nếu khách hàng vay khoảng 600 triệu đồng để mua nhà dạng này, tuy nhiên tính đến ngày 31/5/2016 mới giải ngân được 400 triệu đồng, thì 200 triệu đồng còn lại khách hàng phải chịu lãi suất thương mại thông thường dựa trên sự thoả thuận với Ngân hàng là điều dễ hiểu.

Trong tình hình hiện nay, tốt hơn hết khách hàng nên tìm mua những dự án xây xong phần thô hoặc nhà ở thương mại giá rẻ đã cất nóc, vì có thể sẽ vay được 80- 90% giá trị nhà vào thời điểm ký hợp đồng mua nhà. Như vậy, khách hàng cũng sẽ được giải ngân vốn vay nhiều hơn và phần còn lại khách hàng sẽ trả lãi suất nhanh hơn, ít áp lực hơn. Chứ nếu chúng ta đi mua nhà mới xây xong móng hoặc thanh toán theo tiến độ xây dựng thì tỷ lệ giải ngân sẽ thấp. Tuy nhiên cũng không vì thế mà khách hàng lựa chọn từ bỏ những căn hộ mà mình ưng ý tại các dự án chất lượng như Dự án Gemek Premium bởi mức lãi suất thương mại tuy cao nhưng vẫn trong mức chấp nhận được.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...