Tin tức thị trường

Những dấu hiệu khởi sắc của căn hộ hạng C

04:01:00 22/01/2016

Theo những ghi nhận của công ty tư vấn Cushman & Wakefield thì phân khúc căn hộ hạng C có mức giá từ 10.8  - 27,6 triệu đồng/m2 đang là dòng sản phẩm có bước đột phá nhất, mức tiêu thụ chỉ thua phân khúc căn hộ hạng B không đáng kể, đồng thời, với sự ra mắt của hàng loạt dự án chung cư cao cấp, nhà ở xã hội nổi bật như The Vesta Phú Lãm, việc phân khúc này bứt phá có lẽ chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

>> Mở bán đợt cuối dự án chung cư Xuân Mai Sparks Tower

>> Cập nhật tiến độ chung cư Xuân Mai Sparks Tower

Quý IV ghi nhận những dấu hiệu tích cực

Vị trí đắc địa dự án chung cư The Golden An Khánh

Trong những ngày cuối năm, thị trường BDDS có nhiều bước nhảy vọt cả về chất và lượng. Riêng Hà Nội đã tiếp nhận thêm một lượng lớn nguồn cung sơ nhập trên tất cả các phân khúc đang hiện hữu trên thị trường. Hơn 7500 căn hộ thuộc 30 dự án được tung ra thị trường trong đó phân khúc căn hộ hạng C chiế tới hơn 37%, nguồn cung sơ cấp cũng đạt mức xấp xỉ 16000 căn hộ.

Nguồn cung căn hộ nhất là căn hộ hạng C tăng mạnh khiến tổng số giao dịch tăng 154% so với cùng kỳ năm ngoái, 41% trong số đó thuộc phân khúc căn hộ hạng C. Một vài dự án có tốc độ bán ấn tượng như The Golden An Khánh, The Vesta Phú Lãm chiếm tới gần 20% tổng số lượng giao dịch.

Không chịu nhiều áp lực nên giá bán ở các căn hộ hạng A tăng nhẹ ở mức 2% tuy nhiên cũng đã giảm 6,3% so vơi cùng kỳ năm 2014 ghi nhận ở mức 52 triệu/m2. Các căn hộ hạng B có giá trung bình 31 triệu/m2 giảm 4,3 % theo quý và 7.3% theo năm. Riêng căn hộ hạng C tăng khoảng 1,7 triệu đồng tăng 8% theo quý.

Tiện ích chung cư the golden an khánh

Thị trường tiếp tục hồi phục vào năm 2016

Theo đánh giá của giới chuyên gia thị trường dự báo sẽ tiếp tục phục hồi trong năm 2016, cả về số dự án mở bán và tốc độ bán do sự cải thiện năng lực của chủ đầu tư và các chính sách hỗ trợ từ ngân hàng. Khu vực phía Tây được dự báo sẽ cung cấp lượng căn hộ nhiều nhất trong năm 2016 nhiều dự án được tiếp tục thúc đấy tiến độ thi công đơn cử như tiến độ dự án The Vesta Phú Lãm được dự kiến sẽ hoàn thành trước thời hạn từ 3 -5 tháng. Trong năm tới, căn hộ hạng trung và vừa túi tiền sẽ tiếp tục thống lĩnh thị trường do khả năng thanh khoản cao. Các dự án hạng sang cũng sẽ được chú trọng để thu hút người mua nước ngoài và Việt kiều. Cùng với sự phục hồi của thị trường, cần có các biện pháp để ngăn ngừa hoạt động đầu cơ trở lại.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...