Tin tức thị trường

Những biện pháp giúp thúc đẩy đầu tư nhà cho thuê giá rẻ

11:05:00 05/05/2016

Theo thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư thanh hà cienco 5 mới nhận được thì vừa qua, HoREA đã kiến nghị UBND thành phồ HCM về việc ỗ trợ các cơ chế, chính sách phát triển nhà cho thuê và nhà ở thương mại giá rẻ cho đô thị này. Cơ sở của bản kiến nghị là trên địa bàn thành phố hiện nay có 87% người được hỏi có (người lao động phổ thông, công nhân, sinh viên, người có thu nhập thấp...) có nhu cầu thuê trọ nhưng nguồn cung chưa đủ cầu. Trong đó có những kiến nghị chính sau:

>> Dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5

Hỗ trợ doanh nghiệp và tạm hoãn thuế đất, giảm thuế

Hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác giải phóng mặt bằng để rút ngắn thời gian triển khai dự án. Cho phép tạm hoãn chưa nộp tiền thuê đất, tiền sử dụng đất trong vòng đời dự án (Do Luật Đất đai 2014 đã quy định không miễn, giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất đối với dự án nhà ở thương mại). Khi nào chủ đầu tư chuyển mục đích kinh doanh khác thì lúc đó phải nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định đồng thời xem xét giảm thuế giá trị gia tăng còn 5% (thay vì 10%) và giảm thuế thu nhập doanh nghiệp còn 10%.

Chung cư thanh hà cienco 5

Quy hoạch lại các khu dân cư hỗn hợp

HoREA cũng đề nghị thành phố cho phép quy hoạch những khu dân cư hỗn hợp "chuẩn thấp" (tương tự như khu nhà ở xã hội) ở một số huyện, quận ven, ngoại thành bao gồm cả nhà ở thương mại giá thấp và nhà ở xã hội với quy chuẩn chung về quy hoạch và tiêu chuẩn thiết kế áp dụng cho nhà ở xã hội (mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, chỉ tiêu dân số có thể cao hơn khoảng 1,5 lần so với tiêu chuẩn quy hoạch dự án nhà ở thương mại thông thường).

vị trí chung cư thanh hà cienco 5

Chuyển đổi chung cư thương mại sang NOXH

Theo Sàn Phương Đông - đưn vị phân phối chính dự án khu đô thị thanh hà cienco 5, vấn đề quan trong nhất trong kiến nghị đó là cho phép xây dựng nhà ở thương mại giá rẻ cũng có diện tích căn hộ tối thiểu 25 m2 tương tự như nhà ở xã hội. Khu dân cư này cũng có đầy đủ hạ tầng xã hội, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, kết nối giao thông thuận tiện và có thể tạo được việc làm cho một bộ phận cư dân tại chỗ.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...