Tin tức thị trường

Nhu cầu nhà ở - Người dân nghèo gặp khó

10:04:00 13/04/2016

Sở hữu nhà ở tại Hà Nôi bây giờ quả thật vẫn là điều xa xỉ đối với đại bộ phận người dân có thu nhập thấp. Việc sở hữu nhà ở đây được định nghĩa là một nơi an cư đúng nghĩa: giá cả phải chăng, an sinh tốt, điều kiện cơ sở hạ tầng đồng bộ...Theo Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án VOV Mễ Trì nếu không có mức tiền trên dưới 1 tỷ đồng thì quả thật rất hiếm, nhất là trong điều kiện những ưu đãi về vay vốn đã bị siết chặt.

>> Nhà ở cho công nhân bị lãng quên

>> Nhiều doanh nghiệp xây dựng nợ thuế

Càng tìm càng khó

chung cư vov mễ trì

Có lẽ, sau khi gói vay ưu đãi 30.000 tỷ từ chính phủ kết thúc, nhà ở xã hội sẽ là lựa chọn được kỳ vọng nhất của người mua nhà có thu nhập thấp bởi chúng thuộc diện được ưu đãi vay tín dụng, tuy nhiên, lượng cung so với cầu quả thật như muối bỏ bể. Số dự án nhà ở xã hội đếm được trên đầu ngón tay, đó là còn chưa kể đến  việc bốc thăm quyền mua nhà, chọn căn, tầng và hàng loạt các quy định về điều kiện mua nhà...Trăm bề đều khó. Thậm chí việc thông tin các dự án méo mó, sai lệch 1 cách trầm trọng đã khiến giá nhà cũng như niềm tin của khách hàng bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu đi trông thấy. Theo đánh giá của giới chuyên gia, việc mua giá rẻ bây giờ tưởng chừng như khó, nhưng thực ra là rất khó. Các ưu đãi từ chính phủ, ngân hàng triển khai mãi nhưng vẫn chưa thấy đến tay người dân!!! Không chỉ có thế, vấn đề chất lượng của các công trình cũng xuống cấp đáng kể, nhiều hộ gia đình thậm chí thà chịu cảnh thuê nhà chứ không ở những dự án chung cư tồi tàn mục nát.

liên kết khu vực chung cư vov mễ trì

Mua đất không rõ nguồn gốc - Canh bạc may rủi

Cực chẳng đã, người dân thu nhập thấp sẽ lựa chọn những  căn nhà riêng nằm trong những con ngõ vừa sâu vừa nhỏ của thủ đô với diện tích vô cùng hạn hẹp theo hình ống, gầm với nguồn ánh sáng tự nhiên không thể hạn hẹp hơn. Chưa dừng lại ở đó, mức độ hên xui của những căn hộ này nằm ở vấn đề nguồn gốc, quyền sử dụng chỉ thuộc phạm vi truyền miệng và sổ đỏ là 1 điều xa xỉ. mặ dù không bị quy hoạch  hay tranh chấp nhưng một khi muốn được cấp quyền sử dụng đất, chúng ta chỉ có thể phó mặc cho bên bán và chính quyền địa phương.

Lời khuyên của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư VOV Mễ Trì: Nếu đã chọn được đất vừa ý thì tốt nhất nên nhờ văn phòng luật, công chứng tư vấn và đến làm thủ tục giao dịch. Những đơn vị này sẽ đưa ra phương án tối ưu cho người mua về giao dịch đất đai.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...