Tin tức thị trường

Nhìn lại thị trường BĐS năm 2015 – Cố gắng vì sự bền vững

03:12:00 26/12/2015

Những ngày cuối năm đang đến gần, hôm này, Sàn Phương Đông xin thống kê lại những gì mà thị trường BĐS nước nhà làm được trong năm 2015 và định hướng phát triển cho năm 2016.

>>  Siêu hấp dẫn với Xuân Mai Sparks Tower

  • Sức ép từ nguồn cung đối với phân khúc nhà ở chung cư: Năm 2015 là một năm đại thành công của các dự án nhà ở xã hội chung cư cao cấp. Các dự án với nguồn vốn đầu tư lớn ra đời hàng loạt. Vô hình chung tạo nên một số lượng khổng lồ về nguồn cung. Khi mà dự án chung cư Linh Đàm vẫn còn chưa được bán hết thì The Golden An Khánh với gần 1000 căn và tiếp theo đó, Xuân Mai Sparks Tower với hơn 2000 căn cũng rục rịch chuẩn bị ra đời.

Thị trường Bất động sản 2015

  • Theo thống kê của sanphuongdong.vn cho thấy, với sức tiêu thụ hiện nay của thị trường tình trạng bong bóng thị trường chắc chắn không thể xảy ra, nhưng nếu cứ tiếp tục, ngoài việc gây thất thoát không đáng có còn dẫn đến việc đầu cơ trục lợi . Việc cạnh tranh cũng xảy ra gay gắt, thị trường BĐS vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên bên cạnh đó, những mặt tích cực của thị trường BĐS năm 2015 rất nhiều. Điển hình như việc bình ổn được giá cả trong thời điểm nhạy cảm như thế này cũng rất đáng khen, gói vay hỗ trợ 30000 tỷ từ chính phủ kết thúc tốt đẹp với tiến độ giải ngân khá lạc quan, những bộ luật, quy định mới về đất đai và xây dựng giúp người dân dễ dàng tiếp cận hơn với nhu cầu mua nhà ở của mình. Các phân khúc nhà ở chung cư, nhà ở xã hội đã giải quyết một phần không nhỏ những khó khăn về giao thông, kinh tế, chính trị, xã hội cho thủ đô. Các hiệp định lớn về thương mại, đất đai điển hình như TPP đã khiến thị trường BĐS nước ta có bước nhảy vọt cả về chất và lượng nhất là ở 2 thị trường : nhà ở chung cư và khu công nghiệp. Bên cạnh đó các phân khúc nhà ở cao cấp, văn phòng..cũng đạt được những thành tựu đáng kể.

Vay vỗn 30.000 tỉ

  • Tiếp đà phát triển, thị trường BĐS năm 2016 được dự đoán là sẽ hứa hẹn thăng hoa hơn năm 2015. Nhu cầu về cung và cầu đều tăng, nhiều doanh nghiệp mới, chủ đầu tư mới ra đời đem lại luồng sinh khí mới mạnh mẽ. Giá cả sẽ dao động trong khoảng từ 5-10%, nguồn vốn FDI và kiều hối tăng mạnh nhờ những thay đổi hợp lý về quyền sử dụng và mua bán chung cư dành cho người nước ngoài. Sự đầu tư của các chủ đầu tư từ châu Âu, Nhật, Singapore, Thái Lan.. tăng lên chóng mặt, nhiều trung tâm siêu thị mới ra đời. Tuy nhiên cơ hội luôn luôn đi kèm với thách thức, sự hiện diện của các chủ đầu tư nước ngoài dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt, các chung cư tỷ đô sẽ khiến những Golden An Khánh, Xuân Mai Sparks Tower, Marien City, Five Star Gaden- các dự án chung cư dự định chào bán năm sau, phải dè chừng. Đồng thời việc thắt chặt trong khâu quản lý mua bán, trao đổi nhà ở là cấp bách, cần triển khai nhanh chóng, minh bạch và rõ ràng.

Năm 2015 khép lại mở ra một năm 2016 tươi sáng hơn cho nền BĐS, Sàn Phương Đông kêu goi, hy vọng sự chung tay, góp sức của toàn thể khách hàng, cá nhân, doanh nghiệp và chủ đầu tư nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường BĐS nước nhà.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...