Tin tức thị trường

Nhìn lại một năm bội thu của thị trường BĐS

02:12:00 30/12/2015

Năm 2015 chuẩn bị qua đi, hôm nay, Sàn Phương Đông xin tổng kết những kết quả, thành tựu mà thị trường BĐS nước nhà làm được trong năm vừa qua.

>> Tương lai của phân khúc nhà ở giá rẻ năm 2016

Được coi là thành công với nhiều dự án chung cư lớn nhỏ khác nhau như The Golden An Khánh, chung cư Dương Nội...các dự án nhà ở xã hội như The Vesta Phú Lãm, Gemek Tower...ghi nhận sự vực dậy cũng như tiến bộ rõ rệt sau khoảng thời gian đen tối. Bộ mặt mà BĐS thể hiện trong năm qua hoàn toàn bất đồng.

Công ty cố phần đầu tư Hải Phát - Chủ đầu tư chính dự án chung cư The Vesta

Tiến độ cũng như kỷ lục về thanh khoản căn hộ là yếu tố đáng khen ngợi nhất. Theo thống kê của VNREA số lượng các căn hộ giao dịch tính đến hết tháng 11/2015 ước tính đạt 24.300, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014. Thanh khoản tại 2 trung tâm kinh tế chính của cả nước là Hà Nội và tp Hồ Chí Minh cán mốc đỉnh điểm, xấp xỉ thời hoàng kim của ngành BĐS năm 2009. Giới đầu tư cũng đã có những động thái tích cực khi quay trở lại thị trường BĐS trên mọi lĩnh vực, phân khúc. Nhiều quỹ đầu tư xuất hiện cùng những khoản  vốn siêu lớn hàng triệu USD được rót vào các dự án. Đây chính là nhân tố chính tác động lên sự tích cực của tính thanh khoản nước ta năm vừa qua.

Chung cư The Golden An Khánh cháy hàng khi chuẩn bị được chào bán, Xuân Mai Corp trở thành chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công CT2E Mễ Trì của Emico...là những dấu hiệu tích cực của các thương vụ M&A.

Vị trí dự án chung cư Vesta Phú Lãm Hà Đông

Bên cạnh việc mua bán các căn hộ chung cư, việc cho thuê , sang tay lại các căn hộ cũng thu được những thành tích nhất định, đi kèm với hàng loạt dịch vụ tương ứng như: căn hộ mini, nhà trọ cao cấp đi kèm theo đó là sự đa dạng về giá cả cũng như kiểu dáng.

BĐS thuộc phân khúc các khu nghỉ dưỡng cũng tăng tốc đáng kể nhất là trong các khu du lịch biển, núi nổi tiếng như Phú Quốc, Khánh Hoà, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Lào Cai, Sapa...với tổng diện tích hàng trăm ngàn ha cùng số vốn hàng chục nghìn tỷ đồng. Sự xuất hiện của các khu nghỉ dưỡng đình đám cho thấy niềm tin nơi khách hàng đang dần trở lại.

BĐS cao cấp khẳng định được vị thế của mình. Mặc dù chịu sự cạnh tranh khá gay gắt từ phân khúc chung cư thương mại và nhà ở giá rẻ nhưng các căn hộ biệt thự và chung cư cao cấp vẫn đạt được những thành tựu, kỷ lục nhất định.

Tuy nhiên cần chú ý tới cán cân cung cấy ở phân khúc nhà ở này tránh cho việc bong bóng BĐS có thể xảy ra.

Lạc quan vào những gì BĐS làm được trong năm 2015, hướng tới năm 2016 thành công hơn, hy vọng thị trường BĐS sẽ có những bước chuyển mình ổn định, nhanh chóng.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...